Cậu bé 11 tuổi ngắt lời Tổng thống Obama vì trả lời dài dòng

Cậu bé Osman Yahya và Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Independent)

Independent đưa tin, sự việc xảy ra khi cậu học sinh tên Osman Yahya, học lớp sáu tại trường Trung học Bennett tại tiểu bang Maryland dẫn một chương trình hỏi và đáp giữa Tổng thống Obama và các bạn học tại thư viện Anacostia, Washington vào ngày thứ Sáu 30/4.

Trong phần hỏi đáp này, Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, người đã viết 3 cuốn sách, được hỏi về chứng tê tay của các nhà văn.

Tuy nhiên, câu trả lời dài dòng của ông Obama đã không khiến cho người dẫn chương trình nhí Yahya thỏa mãn. “Thưa ngài Tổng thống, chúng ta hãy chuyển sang câu hỏi khác”, cậu học sinh trung học ngắt lời ngài Tổng thống.

Khi một học sinh khác hỏi Tổng thống Obama rằng ông có thích thơ phú hay không, cậu bé Yahya tiếp tục nói với ông rằng: “Cháu nghĩ là ngài đã trả lời đủ cho câu hỏi này rồi”. Tổng thống Obama đón nhận câu nói này với vẻ mặt rất ngạc nhiên.

Nhiều người dùng mạng xã hội, trong đó có nhiều nhà bình luận chính trị đã bày tỏ thái độ khen ngợi hành động của cậu học sinh Yahya.

Nhà báo của hãng thông tấn AP phụ trách mảng các vấn đề về Nhà Trắng đã viết trên mạng Twitter rằng: “Dù cậu bé tuyệt vời đã điều phối phần hỏi đáp của Tổng thống Obama là ai, cậu ấy cũng xứng đáng có một talkshow của riêng mình vào mỗi ngày Chủ Nhật”.

Thoa Phạm
Theo Independent