“Cậu ấm hư hỏng” nhận án tù 2 năm vì vi phạm lệnh quản chế

0
11
Ethan Couch xuất hiện tại tòa.

TEXAS – Hôm thứ Tư, thiếu niên Texas, người từng bị truy nã xuyên quốc gia, đã nhận án tù 2 năm khi lần đầu tiên phải xuất hiện tại tòa án giành cho người trưởng thành. Ethan Couch từng chịu án quản chế sau khi say rượu lái xe, tông chết 4 người nào năm 2013. Khi đó, Couch được xử nhẹ do chỉ mới 16 tuổi. Tuy nhiên, thiếu niên này đã vi phạm lệnh quản chế khi vắng mặt tại những buổi trình diện bắt buộc tại tòa. Hiện Couch đã bị kết án 180 ngày tù cho từng tội trạng trong 4 tội danh mà cậu ta bị truy tố. Thời gian ngồi tù phải thực hiện liên tục, do đó, Couch sẽ phải ngồi tù tổng cộng là 720 ngày, còn thiếu 10 ngày là đủ 2 năm. Tuy nhiên, quan tòa nói rằng khung thời gian này có thể thay đổi. Quan tòa Wayne Salvant cũng tuyên bố rằng, sau khi được thả, Couch sẽ không được uống rượu bia, và không được rời khỏi Tarrant County mà không có sự cho phép của ông.

Tại phiên tòa, Couch xuất hiện trong bộ trang phục màu cam đậm, và chỉ nói những từ ngắn gọn “Vâng, thưa ngài,” để trả lời quan tòa. Couch đã đủ 19 tuổi trong tuần này, và được coi là người trưởng thành theo luật Texas. Trước đây, cậu ta đã bị tuyên án 10 năm quản chế.

Couch nổi tiếng với biệt danh “cậu ấm hư hỏng,” do luật sư của cậu ta biện hộ rằng, thiếu niên này đã được nuông chiều quá mức, để nỗi không thể phân biệt đúng sai, trong vụ lái xe tông chết người. Trong thời gian quản chế, Couch đã vi phạm hình phạt, khi uống rượu bia cùng với bạn bè. Điều này khiến Couch có nguy cơ phải ngồi tù. Vụ án của Couch bắt đầu được dư luận cả nước chú ý, sau khi cậu ta và người mẹ bỏ trốn sang Mexico. Hai người bị bắt lại vào tháng 12 năm ngoái.

Mẹ của Couch, người phụ nữ dạy hư con vì chiều chuộng quá mức, hiện cũng đang đối mặt với án tù vì tội giúp đỡ tội phạm đào tẩu.

:VD:

SHARE