Carly Fiorina tán thành việc đảng Cộng Hòa đề cử Ted Cruz

0
4

Bà Fiornia và ông Ted Cruz.

FLORIDA – Bà Carly Fiorina, cựu giám đốc điều hành công ty Hewlett-Packard và là ứng cử viên đảng Cộng Hòa, tán thành việc nghị sĩ Ted Cruz của Texas được đảng Cộng Hòa đề cử. Hôm thứ Tư, nhà kinh doanh trở thành chính khách này lên tiếng ủng hộ ông Cruz, trong một cuộc họp tại trường Miami Dade College ở Florida. Bà tiết lộ rằng bà đã bỏ phiếu cho ông vào hôm thứ Ba tuần trước, trong vòng bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Virginia.Bà nói với đám đông: “Tôi bước vào phòng phiếu, tôi nhìn lá phiếu và thấy tên tôi trên lá phiếu. Đó là một loại cảm giác gây phấn khởi. Nhưng sau đó tôi kiểm tra phòng phiếu để coi Ted Cruz ra sao, và tôi ở đây là để cho quý vị biết lý do tại sao”.

Fiorina ca ngợi Cruz là một nhà lãnh đạo và nhà cải cách, người sẽ đối đầu với nhóm quyền lực ở Washington. Bà mô tả haig ứng cử viên dẫn đầu trong mỗi đảng, nhà kinh doanh Donald Trump và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, là những người chịu ơn thể chế nguyên trạng.Bà nói: “Donald Trump và Hillary Clinton là hai mặt của cùng một đồng xu. Họ sẽ không cải cách hệ thống. Họ chính là hệ thống”. Cựu ứng cử viên tổng thống Fiorina nói rằng bà Clinton đã kiếm được hàng triệu Mỹ kim, bằng cách bán sự tiếp cận và ảnh hưởng từ bên trong, và Trump đã kiếm hàng tỷ Mỹ kim mua những người như Clinton.Bà Fiorina nói: “Chúng ta sẽ phải đánh bại Donald Trump tại các thùng phiếu, và người duy nhất có thể đánh bại Donald Trump là Ted Cruz”. Fiorina hoan nghênh thái độ nhất quán của Cruz về các vấn đề. Bà nói rằng ông ấy luôn luôn là một nhân vật “bảo thủ tôn trọng hiến pháp”, ông không quan tâm tới chuyện ông có được “mời đến dự những bữa tiệc cocktail” tại Washington hay không.Fiorina nói : “Ted Cruz là một người dũng cảm chiến đấu cho quyền hiến định của chúng ta. Ông đã dành cả cuộc đời để bảo vệ các quyền tự do của người Mỹ do Thượng Đế ban cho, và ông luôn luôn giữ lời. Không giống như tầng lớp chính trị nguyên trạng ở D.C., Ted Cruz không co rúm vì sợ hãi khi ông đến Washington. Tôi biết Ted, và ông sẽ làm điều tương tự với tư cách là tổng thống”.Ông Cruz ca ngợi bà Fiorina là một nhà lãnh đạo có nguyên tắc, và một người phụ nữ của đức tin. Tiếng nói của bà củng cố cuộc vận động tranh cử của ông.

Cruz nói: “Câu chuyện của bà là chứng nhân sự kiện Hoa Kỳ là miền đất hứa, bất cứ ai cũng đều có thể bắt đầu với công việc làm một thư ký, và rồi trở thành một giám đốc điều hành một công ty trong số 50 công ty hàng đầu trên danh sách Fortune. Carly can đảm nói lên sự thật, không nhượng bộ trước những kẻ môi giới quyền lực ở Washington, và làm cho Hillary và đảng Dân Chủ phải khiếp sợ. Chúng tôi may mắn được bà ủng hộ, và tôi tin tưởng rằng cùng nhau chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết những người bảo thủ, để mọi người Mỹ đều có cơ hội đạt được những điều không thể tưởng tượng ra nổi”.

Vào đầu tháng 2, Cruz chỉ trích đài ABC của Disney và Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa vì đã cắt bỏ Fiorina ra khỏi một cuộc tranh luận ở New Hampshire, trước ngày diễn ra vòng bầu cử sơ bộ của tiểu bang này. Bà là ứng cử viên lớn duy nhất vẫn còn ở trong cuộc chạy đua vào thời điểm ấy mà không được mời tham gia, mặc dù bà trổi vượt hơn so với thống đốc John Kasich Ohio và thống đốc Chris Christie của New Jersey, trong các cuộc họp đảng ở Iowa.Mặc dù đạt hiệu suất mạnh mẽ trong các cuộc tranh luận, Fiorina ra sức kiếm được sức mạnh cho cuộc tranh cử tổng thống của bà trên sân đua Cộng Hòa lúc đó quá đông người. Bà đình chỉ cuộc vận động tranh cử của bà vào ngày 10 tháng 2, sau một kết thúc gây thất vọng ở New Hampshire

:VD:

SHARE