Cặp vợ chồng Nam Phi đi tuần trăng mật bị lừa ở Vịnh Hạ Long

Một cặp vợ chồng Nam Phi chọn Vịnh Hạ Long làm nơi du ngoạn trong tuần trăng mật của mình, nhưng bị bỏ rơi tại bến tàu với lý do: chuyến du thuyền mà họ đã đặt chỗ qua mạng không thực sự hiện hữu.

Theo báo mạng VnExpress hôm Chủ Nhật, ông Pieter Esterhugse và vợ tới bến du thuyền Tuần Châu hôm Thứ Năm và khám phá ra chuyến du thuyền bốn sao mang tên Glamor Star Cruise, mà họ đã mua vé qua trang mạng Hotels.com, sẽ không bao giờ tới để đón họ.

Không rõ cặp vợ chồng này đã trả bao nhiêu tiền cho chuyến du ngoạn tại một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của thế giới. Một số chủ tàu tại bến Tuần Châu cho ông bà Esterhugse biết là không có tàu nào mang tên đó hoạt động trên vịnh.

Sau khi xác nhận thông tin về hoàn cảnh bị lừa của cặp du khách Nam Phi, ban quản trị Vịnh Hạ Long quyết định thu xếp một chuyến du ngoạn qua đêm miễn phí cho họ. Ông Hồ Quang Huy, phó chủ tịch thành phố Hạ Long, cho biết đây là vụ lừa đảo thứ hai thuộc loại này trong năm nay, và giới hữu trách đang điều tra. Hồi tháng 7 vừa qua, một cặp vợ chồng Tây Ban Nha và ba đứa con thuê chỗ trên một chuyến du thuyền không còn hoạt động qua trang mạng Expedia. Họ đã trả 746 Mỹ kim cho chuyến đi hai đêm trên chiếc tàu mang tên Paragon Legend.

Theo Sở Du Lịch Quảng Ninh, chỉ trong nửa đầu năm nay, Vịnh Hạ Long đã thu hút khoảng 1.45 triệu du khách quốc tế.

Theo SBTN

SHARE