CẬP NHẬT TRỰC TIẾP phiên điều trần vụ án Minh Béo ngày 27/5

0
10

Hôm nay 27/5 (giờ địa phương), phiên tòa xét xử vụ Minh Béo sẽ diễn ra tại phòng tòa W12, tòa án Westminter, thành phố Santa Ana – bang California.

Việc lùi phiên điều trần tới ngày 27/5 là do luật sư mới của Minh Béo, luật sư người Mỹ gốc Nhật, bà Mia Yamamoto đề xuất trong ngày 13/5 trước đó.

Được biết, trước đó, ngày 13/5, tòa án Westminter đã mở phiên điều trần đúng theo thời gian quy định trước đó.

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP phiên điều trần vụ án Minh Béo ngày 27/5 - Ảnh 1.
Hình ảnh Minh Béo ở phiên tòa trước đó.

Tuy nhiên, do Minh Béo đề nghị thay luật sư nên phiên điều trần ngày 13/5 chỉ diễn ra thủ tục thay thế luật sư mà thôi. Sau khi thay luật sư Đỗ Phủ, luật sư Mia đề xuất đổi ngày điều trần do bà chỉ mới tiếp nhận vụ án trước phiên tòa diễn ra 1 ngày. Vì thế, luật sư Mia xin đổi thời gian điều trần để có thể chuẩn bị các bằng chứng nhằm bảo về cho thân chủ.

Khác với các phiên tòa trước, phiên tòa lần này của Minh Béo có sự tham gia của mẹ anh mới từ Việt Nam sang. Dù không giúp được gì cho con trai nhưng sự xuất hiện của mẹ Minh Béo là nguồn động viên vô cùng to lớn cho nam diễn viên.

Phiên điều trần được gọi là “pre trial” mang ý nghĩa như một cuộc thương lượng. Trong buổi điều trần, đại diện bên biện hộ và công tố thường không tìm được tiếng nói chung.

Tại phiên xử này, có khả năng bà Mia sẽ đấu tranh với bên công tố để xin giảm tiền tại ngoại cho Minh Béo xuống còn 100 đến 200 ngàn USD.

Được biết, Minh Béo và gia đình đều rất mong muốn số tiền bảo lãnh được giảm xuống. Đại diện gia đình Minh Béo, anh Thiện Thành – cậu họ Minh Béo chia sẻ rằng nếu tòa đồng ý với số tiền bảo lãnh tại ngoại là 100.000 USD thì người bạn (người thuê luật sư Mia cho Minh Béo) sẽ lo toàn bộ chi phí,

Và tất nhiên luật sư Mia sẽ tận dụng mọi kẽ hở của bằng chứng nhằm bác bỏ những tội danh mà bên công tố đưa ra.

Cũng không loại trừ khả năng phiên xử này diễn ra không như mong đợi, tức không có cách giải quyết để kết thúc vụ kiện.

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP phiên điều trần vụ án Minh Béo ngày 27/5 - Ảnh 2.
Luật sư Mia ở phiên tòa ngày 13/5.

Nếu luật sư Minh Béo không thể cãi thắng bên công tố để giảm tiền tại ngoại hoặc giảm các tội danh thì có khả năng bà sẽ đề nghị với tòa lùi ngày ấn định cho phiên toà sơ thẩm (ngày 10/6) để củng cố thêm chứng lý để gỡ bớt tội danh cho thân chủ.

Được biết, sau khi bà Mia tiếp nhận vụ án Minh Béo thì hầu như mọi thông tin về nam diễn viên đều vô cùng “nghèo nàn”. Nguyên nhân chính là do gia đình Minh Béo đang mong muốn mọi chuyện lắng xuống nên từ chối trả lời mọi câu hỏi từ báo chí.

Còn đúng như phong cách luật sư Mỹ, bà Mia hoàn toàn giữ im lặng và không hề chia sẻ bất kỳ thông tin nào về vụ án. Khi liên lạc với văn phòng luật sư của bà Mia thì đều nhận được lời từ chối. Tất nhiên, số điện thoại riêng của bà cũng không được tiết lộ.

Chính vì thế, mọi thông tin về vụ án Minh Béo đến thời điểm này hầu như vô cùng hiếm hoi.

Theo Trí Thức Trẻ

comments

SHARE