Cặp người Việt nhận tội tổ chức nhà thổ, sẽ ở tù tại North Dakota

0
12

Trina Nguyễn và Lộc Trần

Những chi tiết mới về tài chánh, trong đó có tranh cãi về vấn đề ai là kẻ cầm đầu đường dây nhà chứa, đã được trình bày trước tòa hôm thứ Năm, tại phiên điều trần nhận tội dành cho một cặp ở California từng điều hành các động mại dâm ở ba thị xã Minot, Williston và Dickinson.

Những thông tin mới về các hoạt động mại dâm được tiết lộ, khi hai bị cáo là Trina Nguyễn, 32 tuổi, và Lộc Trần, 33 tuổi, ra trước tòa án liên bang ở Bismarck về tội của họ. Nhưng họ cũng tìm cách giảm thiểu vai trò của mình trong các hoạt động bán dâm từng bắt đầu ở Minot, sau chuyển tới Williston và Dickinson.

Từ tòa địa phương, cuối cùng vụ án này được chuyển lên tòa liên bang. Luật sư của phòng đặc trách tội phạm và các băng đảng có tổ chức, trực thuộc Bộ Tư Pháp, đã trợ giúp trong trong vấn đề truy tố.

Các nhà thổ này liên quan đến bốn phụ nữ khác. Những người này đã được Trina và Lộc tuyển một, bằng những mục quảng cáo trên các tờ báo Việt ngữ ở Quận Cam, Nam California. Với sự giúp đỡ của Trina và Lộc, những phụ nữ ấy đi lại giữa California và Minot, từ tháng 9 năm 2012 đến tháng 1 năm 2014, theo hồ sơ tòa án cho biết.

Nếu không nhận tội, Trina và Lộc sẽ ra tòa trong tháng Sáu.

Mặc dù mục đích của cuộc điều trần là để nhận tội, nhưng cả hai bị cáo đã tìm cách hạ thấp trò của họ và có lý đổ trách nhiệm cho người kia.

Qua luật sư, Lộc đóng vai người bạn trai “bị lừa” vô tình phải trả hóa đơn cho hoạt động phi pháp. Còn Trina nhấn mạnh việc Lộc lạm dụng cô và cũng hạn chế việc cô quan hệ với nhà chứa ở Williston.

Sau khi nhận tội, Trina sẽ lãnh ít nhất 30 tháng tù giam, căn cứ theo thỏa thuận nhận tội. Lộc sẽ lãnh ít nhất 24 tháng tù, vì ông không bị xem là là người cầm đầu đường dây bằng Trina. Ngày nghe tuyên án vẫn chưa được tòa ấn định.

Lộc nói với thẩm phán rằng đầu tiên Trina yêu cầu ông đến North Dakota để giúp tân trang cửa tiệm sau này trở thành “The Manns Club,” ở trung tâm thị xã Minot. Lộc sống ở Việt Nam trong hầu hết thời gian diễn ra các hoạt động mại dâm. Nhưng các hồ sơ tài chánh đã liên kết ông ta vào vụ này. Ở Quận Cam, Lộc gặp những người phụ nữ đáp lời quảng cáo, và giải thích các hoạt động cho họ hiểu.

Tại Minot, Trina nói rằng cô đã có những ý định hợp pháp cung cấp điều trị da bằng dược thảo. Một khi địa điểm ấy đã được điều hành như là một nhà chứa, Trina và Lộc phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ 40-60.

Cặp này sử dụng căn cước ID của những người khác, trong số hơn 20 trương mục email của họ, để thuê các địa điểm, và để nhận được các tiện ích cho các căn nhà. Hồ sơ tòa án cho biết như vậy.

Hai người trong số bốn phụ nữ làm việc trong các nhà thổ đã nhận những cáo buộc đồng lõa. Vai trò của hai người khác là không rõ ràng. Những người phụ nữ này chỉ biết chút ít tiếng Anh, và thường được bảo rằng họ nợ tiền Trina và Lộc.

Trina trước đây từng điều hành các nhà chứa, với những vai trò trong các động mại dâm khác ở California và Texas. Tại phiên điều trần của Trina, cô và luật sư biện hộ Jeff Bredahl nhấn mạnh đến chuyện Lộc lạm dụng thân thể cô, và nói rằng ông biết nhiều hơn so với những gì ông tiết lộ.

Trina và Lộc sẽ bị kết tội cưỡng ép, dụ dỗ và đồng lõa âm mưu, vì những vai trò của họ trong việc điều hành các nhà chứa.

Trina nói rằng cô sẽ tìm một công việc trong ngành kỹ nghệ dầu hỏa ở North Dakota, trong thời gian cô bị quản thúc tại đây. Sau thời hạn đó, cô dự định trở về California, nơi cha mẹ cô đang chăm sóc cho cặp bé gái sinh đôi 7 tuổi của cô. Lộc nói với thẩm phán rằng muốn trở về Việt Nam sau khi thọ án. Ông có cha mẹ già và một đứa con của ông để chu cấp.

Theo ghi nhận của báo Inforum tại North Dakota, ông Lộc nói trước tòa, “Chuyện xảy ra cách đây một thời gian rồi. Tôi chỉ muốn nó xong cho rồi, để tôi còn đi tới.”

:VD:

SHARE