Cặp người Việt bị bắt vì dùng thẻ giả

0
11

Một người nam và một người nữ đã bị bắt tại thành phố Irvine, Nam California vào cuối tuần qua. Cảnh sát cho biết hai người này đã tìm cách mua thức ăn, rất nhiều thức ăn, bằng một thẻ tín dụng giả mạo.

Sở Cảnh Sát Irvine cho biết ông Tristan Lê, 45 tuổi, sống ở Anaheim, và cô Eva Trần, 26 tuổi, một cư dân Stanton, đã bước vào một nhà hàng tại khu thương xá Diamond Jamboree vào khoảng 11 giờ đêm thứ Bảy, 14 tháng Tư, 2016. Họ tính dùng thẻ để trả tiền cho những món thức ăn mà họ đã gọi đặt trước bằng điện thoại.

Các nhân viên của nhà hàng đã từ chối nhận thẻ, và vì vậy mà cặp nam nữ đã rời nhà hàng mà không lấy được thức ăn với trị giá lên tới mấy trăm Mỹ kim.

Sau khi Tristan Lê và Eva Trần rời tiệm trong một chiếc Lexus màu bạc, các nhân viên liền gọi báo cảnh sát. Họ đã mô tả cho cảnh sát biết về hình dạng của hai nghi can, chiếc xe và bảng số xe.

Các cảnh sát viên trong một chiếc xe đang tuần tra ở gần đó đã nghe được báo cáo của tiếp viên điện thoại của sở cảnh sát. Các cảnh sát viên này thấy chiếc Lexus tại góc đường Barranca Parkway và Von Karman Avenue. Họ liền chớp đèn và yêu cầu chiếc Lexus phải tắp vào lề.

Bên trong chiếc xe, các cảnh sát viên tìm thấy những dụng cụ dùng ma túy, một máy tạo thẻ tín dụng, một số ít tiền giả và một số tang vật khác mà nhà chức trách tin rằng cho thấy cặp nam nữ gốc Việt này có liên quan đến một tổ chức chuyên ăn cắp thông tin của người khác để làm thẻ giả.

Hồ sơ tòa cho thấy cô Eva Trần đã có lệnh truy nã vì tội ma túy từ tháng Bảy 2015. Vào năm 2009, Eva từng nhận tội sử dụng thẻ tín dụng của người khác. Lúc đó Eva bị án 30 ngày tù, ba năm tù treo và phải bồi thường cho nạn nhân.

Trong khi đó ông Tristan Lê cũng bị truy nã vì những tội liên quan đến tội ăn cắp thông tin căn cước của người khác. Ông này đã từng bị kết tội trộm gia cư, dùng thẻ với những tên khác nhau, tội trộm vặt, và tội nhận hàng ăn cắp.

Tristan Lê đã bị giam tại Orange County jail, trong khi Evan Trần được thả hôm Chủ Nhật.

:VD:

SHARE