Cặp người Việt bị bắt ở Thái Lan vì móc túi

Đây không phải là lần đầu tiên nữ nghi phạm người Việt bị cảnh sát Thái Lan bắt vì ăn trộm và móc túi.

Cảnh sát làm thủ tục lưu trữ thông tin cá nhân của các nghi phạm người Việt hành nghề móc túi ở Bangkok tháng 6/2018. Ảnh: Cục cảnh sát du lịch.

Phan Van Long, 60 tuổi, và Nguyen Thi Hien, 50 tuổi, hôm 15/4 bị bắt tại huyện Thanyaburi, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan gần hai tiếng chạy xe ôtô về hướng tây nam. Cảnh sát thu được 9.120 baht (290 USD), 400 USD, một chiếc điện thoại iPhone và hai điện thoại di động loại khác.

Cảnh sát trưởng tại Thanyaburi cho biết cặp vợ chồng này bị bắt quả tang tại một công viên giải trí. Camera an ninh đã ghi lại được cảnh hai nghi can thực hiện hành vi móc túi du khách. Cảnh sát sau đó đưa hai nghi can đến khách sạn nơi cặp này ở trên đường Khao San ở quận Phra Nakhon, Bangkok và thu giữ thêm một số vật chứng như tiền mặt và ví.

Kiểm tra hồ sơ lưu trữ thông tin tội phạm, cảnh sát cho biết nghi phạm Nguyen Thi Hien năm ngoái dính líu đến một số vụ trộm quận Phra Nakhon. Khi bị thẩm vấn, người đàn ông phủ nhận cáo buộc thông đồng ăn trộm còn người phụ nữ thừa nhận mọi cáo buộc. Hai người đang bị giam tại đồn cảnh sát Thanyaburi.

Theo Bangkok Post