Cấp giấy phép xây dựng cho “Tháp biểu tượng tinh thần”

0
13

Hiện cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã cấp giấy phép xây dựng cho công trình “Tháp biểu tượng tinh thần”.

Ngày 3/1, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau một thời gian tạm ngừng thi công, mới đây công trình “Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính” (trước gọi là Tháp biểu tượng tinh thần) của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty FHS – thuộc Tập đoàn Formosa Đài Loan), đã được Ban QLKKT Hà Tĩnh cấp giấy phép và tiếp tục cho triển khai thi công trở lại.

Ông Tùng cho biết: “Đất ở đó là nằm ngoài hàng rào phạm vi của Công ty FHS và chưa giải phóng mặt bằng, đất ở đó sau này chỉ cho họ mượn tạm thôi. Công trình như là cái cổng chào, biển hiệu quảng cáo, cổng kiểm tra qua lại của Công ty FHS mà thôi, đừng nặng về văn hóa mà gây ra sự nhạy cảm không cần thiết”.

Thế nhưng, ông Trần Phố Huế, Phó Chủ tịch phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh) lại cho biết, hiện khu đất xây dựng biển hiệu quảng cáo đã được Ban QLKKT Hà Tĩnh bàn giao cho Formosa từ năm 2012 và diện tích đất này đã được đền bù giải phòng mặt bằng.

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, tại ngã ba Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, thuộc Khu Kinh tế Vũng Áng), mặc dù chưa được cấp giấy phép nhưng Công ty Hòa Bình (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) đã tiến hành xây dựng một tòa tháp cao 32m.

Đến khi phát hiện ra sự việc này thì công trình đã cơ bản hoàn thành phần trụ, chuẩn bị đổ bê tông.