Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái

0
23

Ở cách nhau nửa vòng trái đất, ngược hẳn múi giờ với Việt Nam nhưng Cao Thái Sơn vẫn nhiệt tình dậy từ 3h sáng để nói chuyện với tôi.

Có những lúc đặt câu hỏi xong, tôi sợ Cao Thái Sơn giận không trả lời, hoặc né tranh. Thậm chí, bản thân tôi lo ngại rằng, câu hỏi hoặc làm tổn thương người nói chuyện hoặc biến câu chuyện trở nên căng thẳng, thậm chí là cao trào khiến Cao Thái Sơn nổi đóa.

Nhưng ngược lại với suy nghĩ đó, Cao Thái Sơn bình tĩnh trả lời và không hề né tránh bất cứ thị phi nào xung quanh… Ở cuộc nói chuyện này, có lẽ chàng ca sĩ “Anh sai rồi” đã trải lòng nhiều nhất!

Sơn từng là quân cờ cho scandal của nhiều người

Năm 2004, đang thi Sao Mai Điểm Hẹn, Sơn bỏ ngang để đầu quân về công ty của ông bầu Hoàng Tuấn. Nhưng chỉ 2 năm sau, Sơn lại bỏ ngang để về Hà Nội. Sự thật là giữa hai người đã xảy ra chuyện gì?

Thật ra, sau những ngày hợp tác với anh Hoàng Tuấn do cách làm việc của hai anh em không hiểu ý nhau. 2 bên không cảm thấy con đường cùng đi chung là đúng nên dừng lại là sư lựa chọn tốt nhất.

Hồi đó, anh Tuấn cũng nói 1 câu làm Sơn tự ái: “Em là ca sĩ Bắc nên rất khó thành công vì khán giả chỉ yêu mến ca sĩ miền Nam mà thôi”.

Chính vì câu nói này đã khiến cho mình cảm thấy tuyệt vọng. Sau đó, Sơn cố gắng hết sức mình và rồi may mắn cũng mỉm cười.

Sơn đã thành công và chứng minh được chỉ cần có tài năng và sự phấn đấu thì sẽ luôn có kết quả tốt. Đó cũng là những giọt nước mắt đầu tiên kể từ khi Sơn sống ở Sài Gòn.

Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái - Ảnh 1.
Bộ ảnh Cao Thái Sơn ở mùa Thu nước Mỹ – ảnh nhân vật cung cấp.

Trên facebook cá nhân, có lần Sơn viết: “Có những mối quan hệ trước đây họ từng lấy mình làm quân cờ cho cuộc chơi của họ. Bây giờ, mình đã tỉnh thật sự.

Mình thích lao động, cống hiến và sống bằng chính sự cố gắng của bản thân, không dựa dẫm vào ai. Như thế, mình có thể làm mọi thứ một cách thật sự thoải mái mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Câu này có ngầm ám chỉ gì đến Hoàng Tuấn không?

Hoàn toàn không phải. Sau 10 năm không làm việc chung, bây giờ Sơn và anh Hoàng Tuấn lại hợp tác với nhau vui vẻ.

Sơn muốn ám chỉ những mối quan hệ khác, họ lấy mình để làm con cờ cho những scandal nằm trong chiến lược của họ, vô tình mình cũng bị kéo theo và đến một ngày lại bị mang tiếng là tạo scandal.

Sơn nhận ra họ chẳng thật sự tử tế gì cả thì mình rút lui nhẹ nhàng thôi.

Thế còn tin đồn Hoàng Tuấn từng bưng bít các cửa ngõ làm việc của Sơn khi Sơn quay lại Sài Gòn thì sao? Đã từng có chuyện đó?

Tin đồn thì ở đâu cũng có, nhưng bây giờ Sơn không còn quan tâm đến chuyện đó nữa rồi. Giả sử mà Sơn biết chắc chắn hồi đó chuyện đó là có thiệt thì người bị hành bây giờ sẽ là anh Tuấn mất thôi (cười).

Vậy ai là người có thể biến Sơn thành những quân cờ cho cuộc chơi của họ?

Những gì đã qua thì thôi Sơn không muốn nhắc lại nữa. Tự mọi người có thể cảm nhận phần nào mà. Nếu Sơn nói ra thì có thể không hay cho lắm, vì dù sao mình đã dám bước qua thì dám chịu.

Cái xấu cái đẹp luôn hiện hữu trong mỗi con người. Nếu xét về tính cách, tâm hồn thì cái xấu cái đẹp của Sơn là gì?

Sơn là một người rất thoáng, thẳng thắn, nóng tính và rõ ràng. Đó là một điều vừa có lợi, vừa bất lợi cho minh. Nếu ai chơi lâu sẽ hiểu và chỉ phù hợp những người bạn sống nghiêm túc, đàng hoàng và không vụ lợi.

Còn những người sống ảo, sống chỉ biết mình, không biết chia sẻ cũng như tính toán riêng cho mình thì có thể sẽ nhận được ngay lời góp ý ở lần Sơn gặp đầu tiên.

Sơn nghĩ không có người nào xấu, chỉ có người bị mình làm cho họ có cơ hội trở thành người xấu thôi, tức là vô tình mình đã tạo điều kiện cho họ thành người xấu.

Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái - Ảnh 2.

Vậy mà nhiều người bảo, Sơn không tốt và đẹp như cái vẻ ngoài của Sơn… Hay là Sơn đang cố vẽ cho mình thật đẹp, thật ngoan hiền sau những scandal bê bối?

Tốt hay không tốt hãy để cho những người tiếp xúc trực tiếp hoặc bạn của Sơn có ý kiến là chính xác nhất. Bản chất một con người đã không lành không tốt thì sớm muộn gì cũng không thể che đậy được.

Cái kim lâu ngày trong bọc cũng sẽ lòi ra, nếu mình sống thật bằng cả trái tim và tâm mình thì nó sẽ bền vững mãi mãi.

Có những người chưa từng gặp Sơn cũng không tránh khỏi những yếu tố suy nghĩ dè chừng, thế nhưng khi gặp rồi họ thay đổi hoàn toàn về tư duy lẫn cảm nhận.

Hiện tại Sơn thấy những người gặp Sơn đều dành cho mình nhiều tình cảm hơn bao giờ hết, nhưng có 1 kinh nghiệm đã được rút ra là Sơn không có tình cảm sẽ nói thẳng để họ không chìm sâu vào một tình cảm không có tương lai.

Nếu được duyên làm bạn sẽ lâu dài hơn còn tình cảm cần có cái nợ phải trả nữa (cười).

Không hận Adam Nguyễn

Sơn vừa nói tới duyên nợ phải trả. Xin được hỏi thẳng, vậy cái duyên nợ nào khiến Sơn dính vào nhiều scandal đến vậy? Đặc biệt là về vụ bị Adam Nguyễn tố lừa tiền, lừa tình và cái chết củamột người bạn ở Đà Lạt cách đây vài năm?

Có những lúc mình rơi vào tâm trạng không muốn sống nữa để khỏi phải suy nghĩ nhiều. Còn chuyện mà bạn vừa hỏi chỉ là một trong những giai đoạn khủng khoảng và bế tắc khi mình phải đối diện với scandal thôi.

Dường như mỗi thời kì thì độ chai lì về cảm xúc, bản lĩnh và kinh nghiệm sống lại càng mãnh liệt hơn nên với Sơn bây giờ không còn gì gọi là nỗi đau nữa.

Có quá nhiều thứ mình đã trải qua được ví như lặn ngụp trong đống bùn, bị chính những người thân cận làm việc của mình đẩy xuống và cũng chính mình phải cố bò lên để tìm sự sống.

Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái - Ảnh 3.

Sau khi anh bạn của Sơn mất, Sơn đã vừa hát vừa khóc ca khúc “Anh sai rồi”. Tại sao lại là “Anh sai rồi”? Trong chuyện này, có phải Sơn đang ngầm thừa nhận mình đã sai?

Có thể nói đó là người bạn tri kỉ duy nhất mà Sơn có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống từ xưa tới giờ.

Chưa bao giờ làm một điều gì có lỗi hay phiền lòng về nhau, chỉ có những tiếng cười giòn giã với những lời khuyên chân thành về cuộc sống mà thôi.

Cho nên khi Sơn hát “Anh sai rồi”, mọi người quy chụp bài hát đó dành cho bạn Sơn là không đúng. Chỉ có những người dã tâm thì mới khởi xướng câu chuyện thành đề tài bàn tán cho người khác mà thôi.

Nếu Sơn làm điều gì đó sai thì có lẽ Sơn đâu có thể nào ăn ngon ngủ yên, sống một cuộc sống bình an như vậy đươc.

Sau khi anh bạn Sơn tự tử, vợ anh ấy cũng hóa điên. Rất nhiều người cho rằng, Sơn đã sống không đàng hoàng Sự thật như thế nào?

Riêng về người bạn đã mất của Sơn, sau khi anh yên nghỉ thì Sơn cũng thường xuyên trò chuyện với vợ của anh cho tới khi mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng Sơn đi diễn cũng tranh thủ ghé thăm nơi anh được chôn cất.

Với Sơn, sống trên đời cần nhất cái tình nghĩa, sống làm sao đúng với câu “nghĩa tử nghĩa tận” để không phải hổ thẹn với lòng, nằm ngủ thấy yên lòng.

Sơn luôn dành tình cảm và sự tôn trọng tuyệt đối với người bạn đó. Mãi sẽ không có ai có thể thay thế được hai chữ “tri kỉ” trong Sơn.

Về chuyện Adam Nguyễn, tới giờ quan hệ của hai người thế nào? Sơn có hận người ta không?

Có gì đâu mà hận. Đó cũng chỉ là một người bạn đáng thương bị giật dây bởi một người khác mà thôi, người đầu tàu là một người khác từng làm việc chung với Sơn nên Sơn chẳng có gì mà phải suy nghĩ cả.

Quá khứ cho nằm vào quá khứ. Có lúc vô tình gặp Adam trên đường vẫn chào hỏi nhau bình thường, khi mà những khúc mắc được giải quyết thì con người ta bình thường lại thôi. Có thể không được đẹp như trước .

Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái - Ảnh 4.

Từng bắt gặp bạn thân ngủ với bạn gái của mình

Như Sơn nói thì bên cạnh Sơn quá nhiều người không tốt làm hại Sơn thế? Người ta bảo không ai vỗ tay bằng một bàn tay. Có lý do nào từ phía Sơn không?

Bản thân Sơn nghĩ rằng, mỗi người đều sẽ có một cái nghiệp phải trả trong cuộc sống. Có thể nghiệp đó được tao ra từ kiếp trước, nhưng cũng có thể tạo ra từ kiếp này…

Có thể nghiệp của Sơn là để quá nhiều người yêu thương mình cùng một lúc mà không biết làm sao để họ hiểu rằng mình không hề có tình cảm với họ, bỏ thì thương mà vương thì tội…

Nhưng dường như ông trời cũng cho mình thấy rằng, cứ sống tốt, tâm tốt thì mọi thứ sẽ qua nhẹ nhàng. Cuộc sống của Sơn giờ đã bình an, không biết có gọi là viên mãn hay không nhưng Sơn biết có nhiều người cũng mong có được như vậy.

Sơn vừa đi hát, được bên cạnh gia đình và được chăm sóc cho nửa kia của mình, được đi khắp nơi mình thích, được làm từ thiện mà chẳng phụ thuộc tài chính vào bất cứ cá nhân nào.

Còn những người từng làm việc và làm những điều không tốt với Sơn thì hiện tại không có cuộc sống như họ từng mong muốn. Nhưng đó cũng là số phận, là ý trời… mình phải tạo duyên và tạo phước thì cuộc sống sẽ bình an thôi.

Thật ra, nói gây nghiệp từ kiếp trước nên kiếp này phải trả chỉ là một cách chấn an tinh thần thôi. Sơn có nghĩ rằng, cái nghiệp scandal mà Sơn vướng phải từ kiếp này, từ chính cách sống của Sơn?

Cả đời mình ai cũng sẽ phải trải qua nhiều nghiệp lắm, đâu phải chỉ riêng 1 cái nghiệp nào. Nhiều khi Sơn nghĩ, mình may mắn sinh ra được ông trời cho một cái duyên và được nhiều người yêu thương nên nghiệp Sơn phải trả là làm sao đối đáp ân tình với tất cả mọi người.

Cùng thời điểm có quá nhiều người cả trai lẫn gái cùng dành tình cảm cho mình. Họ trở nên cuồng yêu một cách say đắm quá mức khiến mình phải sợ.

Rồi mình phải bỏ chạy thì đó là lúc thử thách mình gặp phải, chỉ được chọn một mà thôi… Và đến lúc đó Sơn nhận ra rằng, mình phải trả nghiệp hết rồi mới tập trung yêu một người duy nhất được (cười).

Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái - Ảnh 5.

Nói vậy là giờ Sơn đã trả xong nghiệp? Người mà Sơn đang nói tới có phải là Quế Vân không?

Còn yêu thì lúc đó là còn mắc nợ phải trả. Khi nào không có ai bên cạnh thì hết phải trả nghiệp rồi (cười).

Nghiệp Sơn nặng lắm… Bây giờ đang còn si mê và say đắm, không tập trung làm được gì cả, người đó thuộc thế hệ 9x nên đương nhiên không phải Quế vân rồi (cười). Sơn và Quế Vân chỉ là bạn bè thôi, có thể chia sẻ và tâm sự với nhau trong cuộc sống.

Hiện nay có khá nhiều người nổi tiếng im lặng kết hôn. Sơn cũng đã làm như vậy?

Sơn đã cầu hôn và chờ một đám cưới lãng mạn trên biển. Sơn ấp ủ đó là một đám cưới trải đầy hoa trên biển Hawaii hoặc Miami của Mỹ. Còn người bạn đời của Sơn là trai hay gái thì lúc đó mọi người sẽ biết. Dự kiến là cuối năm sau, Sơn sẽ làm đám cưới.

Đó là một người rất bình thường, Sơn chưa bao giờ công bố vì sợ bị người ta cướp mất lắm. Sơn từng bị bạn thân chơi xấu rồi nên giờ phải cẩn thận. Nói chung, người yêu của Sơn đẹp và dễ thương nên mình phải giữ.

Sơn từng bị bạn thân cướp bạn gái?

Sơn từng bắt gặp bạn thân ngủ với bồ của mình tại trận. Thế nhưng do mình yêu quá nên mình vẫn tha thứ, đó là quá khứ rồi.

Sau lần đó là cảm giác của mình nhạt dần. Rồi mình cũng dần bị tuột hết cảm xúc. Cứ mỗi lần nhắm mắt lại là nghĩ tới chuyện đó. Rốt cuộc đến một ngày thì tình cảm cũng hết chỉ còn nghĩa.

Sơn cũng không hiểu sao mình yêu lụy tới mức có thể tha thứ được, nhưng có lẽ tính cách Sơn dễ tha thứ.

Nhưng bây giờ thì hết rồi, Sơn không còn như ngày xưa nữa, góc cạnh và bản lĩnh hơn. Dám đương đầu với mọi thứ, nếu còn tình cảm thì sẽ ráng giữ, hết duyên thì chia tay thôi. Sơn và người đó chia tay nhau lâu rồi.

Cao Thái Sơn: Cay đắng bắt quả tang bạn thân ngủ với bạn gái - Ảnh 6.

“Trai hay gái, ai tạo được cho Sơn cảm xúc thì Sơn đến”!

Xin cho Hương hỏi một câu nhạy cảm, Sơn nói mình có người yêu chỉ để che đậy chuyện giới tính thật của bản thân phải không?

Người yêu của Sơn thường hay bị Sơn chọc ghẹo là phi giới tính…(cười) bởi nếu nói với khán giả là nam thì mọi người sẽ bảo, ối giời, thế mà không thừa nhận từ lâu đi mà cứ che đậy. Còn bảo nữ thì họ sẽ ném đá nói là giấu làm gì nữa, lại làm trò rồi.

Nói đơn giản thế này nhé, chẳng phải tự nhiên cả trai lẫn gái đều yêu thương và dành nhiều tình cảm cho Sơn. Chẳng sung sướng gì đâu, ai thích thì Sơn nhường cho…

Đã gọi là cảm xúc thì nó phải tự nhiên, ai tạo được cho Sơn cảm xúc thì Sơn đến thôi. Giới tính của Sơn cũng giống Brad Pitt, Tom Cruise đó, mọi người tìm hiểu sẽ rõ (cười).

Thực ra, những người có chút lệch lạc về giới tính lại thường rất giỏi. Giới tính nào không quan trọng, quan trọng ở nhân cách con người. Cách người ta hành xử với nhau… Dù Sơn có thực sự là gay, là bi thì cũng có sao đâu?

Đúng vậy. Chuyện về những người là gay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là vô vàn những câu chuyện thú vị, họ là những người cực kì giỏi. Họ có những thứ mà người bình thường chưa chắc đã có được.

Trên thế giới có nhiều người lấy vợ có con đến tuổi 60 mới nhận ra mình có tình cảm với người đồng giới. Và lúc đó họ có đầy đủ tất cả những gì cần thiêt vững bền để bảo vệ cho góc riêng của họ ở cái tuổi cuối đời như vậy.

Riêng đối với Việt Nam, tâm lý sống bầy đàn của giới trẻ là một vấn đề đáng lo ngại nên khiến cho con người ta sống luôn phải đề phòng và tự bảo vệ mình.

Dù một người muốn sống bình an cũng không được, đôi khi phải xù lông xù cánh lên để tự bảo vệ mình.

Nếu Sơn là gay, Sơn cũng sẽ không bao giờ để những con người có tâm lý sống bầy đàn làm chủ và ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Và đương nhiên, chỉ người yêu của Sơn biết rõ nhất Sơn thích trai hay thích gái mà thôi (cười).

Cám ơn Cao Thái Sơn đã chia sẻ và chúc Sơn gặp nhiều điều lành trong sự nghiệp và cuộc sống!

Theo Trí Thức Trẻ