Cannes 2016 : Máu đổ trên màn ảnh với “The Neon Demon”

0
11
Một cảnh trong phim “The Neon Demon” của Nicolas Winding RefnGunther Campine

Nổi tiếng là một nhà làm phim với những màn thanh toán tàn bạo, dã man, với những nhân vật khát máu, lần này đạo diễn Đan Mạch Nicolas Winding Refn đến Cannes với một bộ phim kinh dị về ma cà rồng.

Ngày 20/05/2016 Refn đem “The Neon Demon“/”Đèn Màu Ác Quỷ” trình diện ban giám khảo. Đây là câu chuyện về một cô gái tỉnh lẻ bước chân vào thế giới của những nàng người mẫu nơi thành phố Thiên Thần, Los Angeles. Elle Fanning lập tức thu hút ánh sang đèn màu, cô đốt giai đoạn, qua mặt nhiều lớp đàn chị, trở thành người mẫu ăn khách nhất.

Thành công vượt bực trong thời gian ngắn kỷ lục của cô gái quê này khiến không ít người ganh tị. Vậy làm thế nào để cướp đi nhan sắc của Elle ?

Đèn Màu Ác Quỷ“, thế giới của những con ma cà rồng, hút máu tươi, hay những kẻ ăn thịt người để tồn tại, cũng là cái thế giới của những cô người mẫu, lặn ngụp giữa các hãng tuyển dụng mannequin, giữa những ông bầu có lòng tham vô đấy, giữa những con cá mập, những tay ma cô, những mụ tú bà ….

Đạo diễn Nicolas Wingding Refn, 46 tuổi, đã khoác lên “The Neon Demon” quá nhiều lớp áo, khiến người xem vừa hụt hẫng, vừa ngạt thở và để cuối cùng khán giả lạc lối trong rừng ngôn ngữ điện ảnh của nhà làm phim người Đan Mạch này.

Các fan tuyệt đối của anh coi Đèn Màu Ác Quỷ là một tuyệt tác, là thời điểm chín muồi của dòng phim Refn.

Nicolas Winding Refn nổi tiếng ngay từ khi bắt đầu làm phim và cho ra đời ba tập Pusher, loạt phim vô cùng tàn bạo nhưng anh đã được giới phê bình quốc tế « bốc lên tận mây xanh ». Năm 2011 ban giám khảo Liên hoan Cannes vinh danh Winding Refn là đạo diễn xuất sắc nhất của mùa festival năm đó với Drive. Hai năm sau, anh trở lại Cannes để tranh Cành Cọ Vàng với “Only God Forgives“/”Chỉ có Thượng Đế mới tha thứ được“.

SHARE