Cảnh sát viên vô tình giết chết bé gái 12 tuổi trong một vụ trục xuất

0
6

Em Ciara Meyer.

PENNSYLVANIA – Bé gái Ciara Meyer, 12 tuổi, đang đứng phía sau cha của bé, thì một cảnh sát viên đi đến cửa vào nhà họ. Cảnh sát viên này đang thi hành một thông báo trục xuất vào hôm thứ Hai tại căn nhà chung cư của họ ở Penn Township, Pennsylvania, thì cha của bé gái phản đối và sau đó chĩa súng trường vào ngực cảnh sát viên. Nhân viên này liền rút khẩu súng của ông ra và siết cò, theo cảnh sát cho biết. Viên đạn xuyên qua cánh tay của người đàn ông và trúng vào con gái ông. Bé Ciara chết tại chỗ.Một người hàng xóm nói với đài: “Bé rất tử tế dễ thương. Đây là một bé gái thậm chí không có được một cơ hội để lớn lên và sống cuộc sống của bé. Tất cả là vì hành động vô nghĩa này. Thật kinh khủng, hết sức đau lòng”.

Ciara bị bệnh, và đang ở nhà chứ không tới trường học vào hôm thứ Hai, khi Clarke Steele, cảnh sát viên tiểu bang Pennsylvania xuất hiện tại căn nhà của họDonald Meyer, 57 tuổi, cha của bé, đóng cửa lại. Sau đó, theo cảnh sát cho biết, ông mở cửa ra lại, và chĩa một khẩu súng trường cỡ nòng 0.223 vào cảnh sát viên.Cảnh sát nói: “Cảnh sát viên Steele, mặc sắc phục, nhanh chóng rút khẩu súng thi hành nhiệm vụ cỡ nòng .40 của ông ra từ bao súng, và bắn một phát trúng vào phần trên cánh tay trái của nghi can. Một người hàng xóm nghe tiếng súng nổ. Mãi cho đến sau đó khi cô phát hiện ra người bị giết chết là ai, thì “Tôi bật khóc. Tôi không thể nào được chuyện đó, thật khủng khiếp”. Người hàng xóm không được nêu tên. Cô nói rằng con gái của cô là bạn của Ciara, và cô không biết làm thế nào để nói với con gái rằng Ciara đã mất.Cô nói với đài: “Con gái tôi sẽ không chịu nổi. Thật là kinh khủng. Làm thế nào bạn nói với một bé gái nhỏ rằng một chuyện gì đó như thế này đã xảy ra? Bạn giải thích chuyện đó như thế nào? Tôi là một người lớn, thế mà tôi không hiểu được chuyện đó”.

Cái chết của Ciara là nằm trong số ít nhất 22 vụ cảnh sát nổ súng đã dẫn đến tử vong trong năm nay. Ông Meyer được máy bay trực thăng chở đến bệnh viện Penn State Hershey Medical Center. Ông đã bị buộc tội tấn công nghiêm trọng hơn, tấn công đơn giản, đe dọa khủng bố và liều lĩnh gây nguy hiểm. Ông sẽ bị giam trong nhà tù Perry County, mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Một phiên tòa sơ khởi sẽ mở vào ngày 15 tháng 1.Một nguồn tin thân cận với cảnh sát viên đã bắn nói với đài rằng ông “rất bối rối lo lắng về tình huống này”. Một phát ngôn viên của Hiệp Hội Cảnh Sát Viên Pennsylvania nói rằng ông quyết định “tự đình chỉ công tác” trong khi cảnh sát mở cuộc điều tra.Học Khu Susquenita nói rằng họ đang làm việc với các cố vấn học đường, để “đem lại sự hỗ trợ cho các học sinh viên và các nhân viên” trong thời gian này. Người hàng xóm Sarah Harman nói: “Đó là một bé gái dễ thương, rất tử tế và đầy yêu thương. Tôi chỉ mong bé không bị như vậy. Một đứa trẻ không đáng phải chịu chuyện đó. Trẻ em là một món quà quý giá từ Thiên Chúa”. Một trang web lạc quyên GoFundMe đã được thành lập, để giúp gia đình trả tiền cho việc thu xếp tổ chức tang lễ của bé Ciara

:VD:

SHARE