Cảnh sát viên Texas bị bắt vì cướp tiệm của người Việt

Hình ảnh phiên tòa hôm Thứ Bảy. Bị cáo đứng phía sau, góc phải. (Hình: Twitter)

Ông Bobby Joe Espinosa, cảnh sát viên tại Khu 4, thuộc Harris County, Texas, bị sa thải và bị bắt giữ hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Tư, do cáo buộc cướp khoảng $2,500 đến $30,000 tiền mặt từ ba cửa tiệm của người gốc Việt trong khoảng thời gian từ Tháng Chín 2021 đến Tháng Ba 2022, theo đài truyền hình ABC 13 Houston.

Ông Espinosa, 39 tuổi, người có sáu con, vừa phải ra tòa vào trưa Thứ Bảy, 16 Tháng Tư.

Theo nhân viên điều tra, mục tiêu mà ông Espinosa nhắm tới là các cửa hàng của người Việt. Khi thực hiện các vụ cướp, Espinosa vẫn mặc sắc phục của cảnh sát Harris County, vốn gồm cả thành phố Houston.

Thẩm phán cho biết ông Espinosa bị cáo buộc khi vào các cửa tiệm đã ngang nhiên ra lệnh cho khách hàng phải ra ngoài, sau đó ngắt kết nối của camera an ninh, rồi yêu cầu các nhân viên tiệm lấy tiền khỏi máy tính tiền.

Ông cũng từng cạy tung nhiều máy chơi game ở nhiều địa điểm khi nhân viên những nơi này không mở được vì không có chìa khóa.

Espinosa đang bị giam giữ với mức tiền thế chân tại ngoại hậu tra được ấn định là $30,000, với các điều kiện bao gồm không tiếp xúc với nạn nhân, không được sở hữu hoặc sử dụng súng, bị áp dụng lệnh giới nghiêm từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần

Vị thẩm phán tuyên bố: “Ông Espinosa lạm dụng quyền hạn cảnh sát của mình và biến nó trở thành mối đe dọa. Đây là sự phản bội lòng tin đối với công chúng, những người mà ông ta từng thề sẽ bảo vệ.”

Ở thời điểm này, ông vẫn đang ở trong tù, theo đài ABC 13.

Theo Nguoi-Viet