Cảnh sát viên Los Angeles bị truy tố đưa người nhập lậu từ Mexico

0
7

Di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico. (Hình minh họa: AP Photo/Ross D. Franklin, file)

Một cảnh sát viên ở thành phố Los Angeles với 10 năm thâm niên công vụ sau khi bị bắt hôm Thứ Bảy tại biên giới Mỹ tại San Diego, khi chở một người đàn ông Mexico không có giấy tờ hợp pháp trong thùng xe phía sau, đã bị truy tố trước tòa liên bang hôm Thứ Hai về tội đưa người nhập cảnh lậu.

Cảnh sát viên Carlos Curiel Quezada Jr., 34 tuổi, lái chiếc xe Nissan Juke màu trắng đời 2014 qua trạm kiểm soát biên giới Otay Mesa vào lúc khoảng 6 giờ 30 chiều hôm Thứ Bảy thì bị bắt, theo nữ phát ngôn viên Biên Phòng Jacqueline Wasiluk cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Ông này và một người đi cùng, bà Angelica Godinez, 31 tuổi, đều xuất trình sổ thông hành hợp pháp, nhưng được yêu cầu lái xe vào bãi đậu để được khám xét lần thứ nhì.

Tại đây, giới hữu trách dùng máy quét X-ray và thấy có “điều lạ” trong xe. Khi lục soát chiếc xe, họ thấy một người đàn ông tên Antanasio Perez-Avalos, 26 tuổi, trốn trong thùng xe.

Ông Quezanda và bà Angelica Godinez đều không nhận tội đưa người nhập cảnh bất hợp pháp trước tòa án San Diego. Ông Quezanda được tại ngoại với số tiền thế chân ấn định là $20,000.

Bà Rosario Herrera, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Los Angeles, cho hay ông Quezada được tạm thời cho nghỉ ở nhà nhưng vẫn lãnh lương trong khi chờ kết quả điều tra nội bộ.

Vụ này xảy ra trong lúc một cảnh sát viên mới vào làm việc tại Sở Cảnh Sát Los Angeles đang bị truy tầm về tội tình nghi giết người sau vụ nổ súng trong một quán rượu.

Hôm Chủ Nhật tuần qua, hai cảnh sát viên khác ở Los Angeles bị thương nhẹ khi có người nổ súng vào họ lúc đi tuần trong khu vực phía Nam Los Angeles

:NV:

SHARE