Cảnh sát viên bị người hàng xóm bắn thiệt mạng

0
8

Nạn nhân Terence Olridge

MEMPHIS – Một cảnh sát viên ở Memphis đã bị bắn chết, trong một vụ mà cảnh sát mô tả là đấu súng với một người hàng xóm. Cảnh sát viên này đã làm việc tại sở cảnh sát chỉ mới được hơn một năm

Người bị thiệt mạng là Terence Olridge, 31 tuổi. Anh gia nhập sở cảnh sát ngày 22 tháng 9 năm 2014, và vợ của anh đang mang thai được bốn tháng.

Cảnh sát trưởng của thành phố Memphis cho biết anh Olridge “đã bị bắn nhiều phát” hôm Chủ Nhật, và được đưa vào một bệnh viện gần đó, nơi mà anh đã không qua khỏi trong ngày Chủ Nhật.

Hôm thứ Hai, cảnh sát Memphis cho biết họ đã buộc tội Lorenzo Clark, 36 tuổi, cáo buộc Clark là một kẻ từng phạm tội đại hình nhưng lại sở hữu một khẩu súng ngắn. Theo luật, người phạm tội đại hình không được có súng vĩnh viễn. Cảnh sát nói rằng những cáo buộc này liên quan tới cuộc điều tra về cái chết của Olridge.

Nạn nhân Olridge bị bắn khi đang rời nhà để đi làm. Anh và người hàng xóm Clark đã có một cuộc chạm trán mà sau đó biến thành bạo động. Lúc đó vợ của cảnh sát viên đã đi lễ nhà thờ cùng các thân nhân khác.

Trong bản tường thuật vào sáng thứ Hai, Sở Cảnh Sát Memphis cho biết, “Vụ đối đầu kết thúc bằng một cuộc giữa đấu súng giữa Olridge và Lorenzo Clark. Cảnh sát viên Olridge bị bắn hạ bởi những phát súng từ Clark.”

2

Nghi can Lorenzo Clark

Olridge chạy trở vào trong nhà để tìm người giúp đỡ sau vụ nổ súng, và được đưa đến bệnh viện Regional One ở Memphis. Sau đó, anh chết vì những vết thương quá nặng. Clark đầu hàng cảnh sát tại nhà của anh.

Sau hơn một ngày điều tra, cảnh sát vẫn không cho biết thêm chi tiết về lý do khiến hai người hàng xóm cãi nhau. Điều đáng ghi nhận là anh Olridge là một cảnh sát viên và nghi can Clark là người có tiền án. Vụ Olridge bị bắn xảy ra ngoài giờ làm việc, vì anh đã chuẩn bị lái xe đến sở. Do đó, nhà chức trách không liệt kê anh vào danh sách những cảnh sát viên bị thiệt mạng khi đang thi hành nhiệm vụ mỗi năm. Nhưng anh là cảnh sát viên thứ hai của Memphis bị bắn chết mới đây.

Một người chú của Oldrige nói rằng cảnh sát viên này đã mặc đồng phục và bị người hàng xóm bắn trong lúc ngồi trong xe chuẩn bị đi làm.

Cách đây hơn hai tháng trước khi Olridge chết, Sean Bolton, một cảnh sát viên khác của Memphis, đã bị bắn chết. Nhà chức trách cho biết dường như Bolton đã bị bắn trong lúc điều tra một vụ mua bán. Một cuộc truy nã đã được tiến hành sau khi Bolton chết, và Tremaine Wilbourn, 29 tuổi, cuối cùng đã ra nộp mình

comments

SHARE