Cảnh sát viên bị bắn hồi cuối tuần ở New York đã qua đời

0
25

Các cảnh sát viên New York chào chiếc xe cứu thương chở theo thi hài của cảnh sát Brian Moore, rời bệnh viện Jamaica Hospital hôm 4 Tháng Năm. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

Một cảnh sát viên 25 tuổi bị bắn ở đầu vào tối Thứ Bảy tuần rồi, khi đang tìm cách chặn một người tình nghi có mang vũ khí, vừa mới qua đời. Ông là nhân viên cảnh sát thứ ba của Sở Cảnh Sát New York (NYPD) bị sát hại trong khi đang thi hành nhiệm vụ trong vòng năm tháng.

Ông Brian Moore qua đời tại một bệnh viện ở Queens sau khi trải qua cuộc giải phẫu não bộ.

Trước đó hôm Chủ Nhật, một công tố viên cho hay, ông Moore đang “vật lộn với sự sống” và đang trong tình trạng hôn mê.

Ông Moore cùng người cộng sự mặc thường phục đi trên một xe tuần tra không sơn phù hiệu cảnh sát đi tuần ở khu Queens yên tĩnh.

Khi chạy đến gần xe của ông Demetrius Blackwell, họ chú ý ông Blackwell, 35 tuổi, đang điều chỉnh vật gì đó ở thắt lưng, điều mà họ nghi là một khẩu súng nhỏ.

Họ trờ xe đến kế bên xe ông Blackwell và trao đổi vài lời thì đột nhiên người đàn ông nâng súng lên và bắn ít nhất hai phát vào phía họ, trúng ngay đầu và mặt ông Moore.

Ông Blackwell hiện bị truy tố với tội danh mưu toan giết người cùng nhiều tội khác.

Vì nạn nhân đã qua đời, tội trạng của ông Blackwell có thể trở thành tội sát nhân.

Nghi can đang bị giam mà không được đóng tiền thế chân. Luật sư biện hộ cho đương sự phủ nhận mọi cáo trạng.

Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo, phát biểu qua một văn bản:

“Là một thành viên của NYPD, ông Moore đã đặt sự an toàn của cư dân New York lên trên sự an nguy của cá nhân mình. Chúng ta sẽ ghi nhớ sự phục vụ của ông bằng sự biết ơn và niềm hãnh diện. Tôi cùng người dân thành phố New York tiếc thương sự ra đi của ông Moore và xin gửi lời phân ưu sâu xa nhất của tôi đến với bạn bè và gia đình của ông.”

:NV:

SHARE