Cảnh sát truy tìm 2 nghi can trong vụ nổ súng chết người ở trung tâm Seattle

 Vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Seattle khiến một phụ nữ thiệt mạng và một cậu bé 9 tuổi bị thương là vụ bạo lực thứ ba trong tuần này, xảy ra trong thành phố nổi tiếng với ma túy tràn lan và tình trạng bất ổn trên đường phố. Giới chức đã xác định hai nghi can bị truy nã trong vụ án, trong khi một người thứ ba đã bị bắt giữ tại hiện trường.

Đài KIRO cho biết hai nghi can vẫn đang tại đào là Marquise Latrelle Tolbert, 24 tuổi và William Ray Tolliver, 24 tuổi. Thị trưởng Seattle, Jenny Durkan cho biết nghi can nổ súng thứ ba, Jamel Linonell Jackson, 21 tuổi, đang bị giam giữ. Jackson thừa nhận mang theo súng trong vụ án diễn ra hôm thứ Tư (22 tháng 01) và có tiền án.

Cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thông tin hãy gọi cho nhà chức trách. Các nhóm kinh doanh cũng kêu gọi các viên chức cải thiện an toàn công cộng sau vụ nổ súng chết người.

Chỉ huy trưởng sở cứu hỏa Seattle, Harold Scoggins cho biết chính quyền bắt đầu nhận được cuộc gọi của nhiều nạn nhân vụ nổ súng vào khoảng 5 giờ chiều. Sở cứu hỏa cho biết người chết là một phụ nữ ở độ tuổi 40, bảy người hiện đang được điều trị vết thương do đạn bắn. Tình trạng của một nạn nhân nữ 55 tuổi đang xấu đi, một người đàn ông 32 tuổi và một cậu bé đã qua cơn nguy kịch.

Một văn phòng của công ty Amazon ở gần hiện trường cho biết hai nhân viên của họ tình cờ đi ngang qua khu vực cũng bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Video cho thấy một số người nổ súng sau khi tranh chấp bên ngoài một nhà hàng McDonald’s

Theo SBTN