Cảnh sát Trung Quốc bắn chết kẻ tấn công ở nhà ga

0
9

Trung Quốc tăng cường an ninh tại các ga tàu.

Trong một thông báo ngắn gọn trên trang web chính thức của mình, cảnh sát đường sắt ở Tây An cho biết, vào khoảng 6h sáng 17/6, một người đàn ông đã cầm gạch lao vào tấn công một dòng người xếp hàng chờ mua vé tại nhà ga.

Một cảnh sát nhanh chóng tiếp cận hiện trường để ngăn chặn hành vi này. Mặc dù viên cảnh sát đã cảnh báo nhiều lần, song kẻ tấn công vẫn không dừng lại buộc cảnh sát phải nổ súng. Người này sau đó chết trong bệnh viện vì vết thương.

Hình ảnh trên truyền hình nhà nước Trung Quốc cho thấy, thi thể một người đàn ông nằm trên mặt đất, bao vây xung quanh là cảnh sát, trong số đó có 2 người mang khiên chống bạo động.

Cảnh sát cho biết thêm rằng, tình hình tại nhà ga đã trở lại bình thường và từ chối cung cấp các thông tin chi tiết khác. Danh tính người đàn ông bị bắn chết không được tiết lộ.

An ninh tại các ga tàu của Trung Quốc đã được nâng cao sau vụ tấn công hồi tháng 3 năm ngoái ở Côn Minh, khiến 31 người chết. Bắc Kinh cho biết những kẻ gây nên vụ tấn công trên đến từ khu tự trị Tân Cương.

Theo Reuters