Cảnh sát tìm thêm nạn nhân của một cựu giáo sĩ gốc Á Đông

0
11

Ahmad Henry Osman (SAPD)

SANTA ANA, Nam California – Phòng Biện Lý Quận Cam và Sở Cảnh Sát Santa Ana (SAPD) đang kêu gọi sự giúp đỡ của người dân, để tìm thêm những người có thể là nạn nhân của ông Ahmad Henry Osman, 52 tuổi, một cựu giáo sĩ của một tổ chức Hồi giáo có tên là The Indo Chinese Islamic Center tại thành phố Santa Ana. Ông Osman bị tố cáo tội sờ mó hai bé gái dưới 14 tuổi.

Theo thông cáo dành cho báo chí của Sở Cảnh Sát Santa Ana, ông Osman cũng bị cáo buộc vi phạm sự tin tưởng của người khác dành cho một người giữ vai trò giáo sĩ tại cơ sở tôn giáo The Indo Chinese Islamic Center (Trung Tâm Islamic Người Nam Dương Gốc Hoa). Trong thời gian dạy lớp giáo lý tại trung tâm này, ông đã làm quen với hai nạn nhân và gia đình của họ.

Theo cáo trạng của Phòng Biện Lý, vào khoảng thời gian ngày 25 tháng Hai, 2015, ông Osman đã bước vào một căn nhà mà hai nạn nhân đã lưu trú. Ông đến với lý do thực hiện một cuộc cầu nguyện hàng ngày. Ông bị tố cáo dụ dỗ một nạn nhân, 9 tuổi, vào một căn phòng, nơi mà ông đã cầu nguyện và đồng thời có những hành động tồi tệ với bé gái. Nạn nhân này được nhà chức trách giấu tên và tạm gọi là Jane Doe 1.

Trong cùng ngày, nhưng vào một lúc khác, ông Osman bị tố cáo có hành động tồi tệ tương tự với một bé gái 6 tuổi mà cảnh sát gọi là Jane Doe 2. Nạn nhân này là bà con của Jane Doe 1.

Jane Doe 1 đã báo cho một thân nhân trong gia đình được biết, và rồi một nhân viên của sở cảnh sát SAPD đã bắt ông Osman ngày hôm sau, 26 tháng Hai, 2015.

Ông Ahmad Henry Osman cư trú tại thành phố Tustin, cũng ở Quận Cam. Ông bị truy tố hai tội đại hình về hành động dâm dục đối với một trẻ em dưới 14 tuổi. Tội này có án tối đa 50 năm tù trong nhà giam tiểu bang, cộng với sự bắt buộc bị liệt kê trên danh sách phạm nhân tình dục suốt đời.

Bị cáo này sẽ nghe luận tội trước tòa vào ngày thứ Sáu, 27 tháng Ba, 2015, tại Santa Ana.

Cảnh sát nói rằng cuộc điều tra về quá khứ của ông Osman vẫn đang được tiếp tục. Họ muốn biết những ai khác có thêm tin tức, hoặc từng là nạn nhân của ông Osman thì hãy lên tiếng. Người dân có thể liên lạc với điều tra viên trong vụ này là ông Rick Diaz ở số (714)-245-8412 hoặc Công Tố Viên Quản Lý Khu Vực Kelly Core số (714)-347-8794.

Bản án dành cho cựu giáo sĩ sẽ nặng hơn, nếu có thêm nạn nhân trong vụ này

:VD:

SHARE