Cảnh sát tìm nghi can thứ ba trong vụ cướp tiệm cà phê M&Toi

0
14

Nghi can đứng giữa trong hình này tại quán cà phê là người đang bị cảnh sát tìm kiếm. (SAPD)

Sau hơn hai tuần điều tra, cảnh sát đã bắt hai nghi can trong vụ cướp quán cà phê của người Việt Nam tại Santa Ana. Họ đang tìm nghi can thứ ba và cũng là cuối cùng trong vụ này. Vì cần sự trợ giúp của người dân, cảnh sát công bố hình của nghi can thứ ba với hy vọng có người nhận diện anh ta.

Về hai người đã bị bắt, cả hai đều 17 tuổi, tức là ở tuổi vị thành niên nên nhà chức trách không cho biết tên của họ. Hình truy nã trước đây cho thấy họ có hình dạng của thiếu niên gốc Á Châu.

Theo thông báo trước đây của Sở Cảnh Sát Santa Ana, vụ cướp sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 15 chiều thứ Hai, 21 tháng 11, 2016 tại quán cà phê M&Toi nằm ở số 4702 đường West 1st St., tức là đường nối dài từ Bolsa Avenue ở Westminster thành đường First bên thành phố Santa Ana.

Sau khi công bố hình ảnh lấy từ video an ninh đặt chung quanh quán cà phê và ở các cơ sở chung quanh vào ngày 23 tháng 11, cảnh sát nhận được tin báo từ người dân cho biết danh tính của hai nghi can nhỏ tuổi.
Vào ngày 2 tháng 12, nghi can 17 tuổi sống ở Westminster đã trình diện tại ty cảnh sát. Nghi can này nói rằng anh ta thấy hình của mình trên truyền hình chiếu tin tức, nên anh ta phải đầu thú thôi.

Đến ngày 8 tháng 12, đến lượt nghi can thứ hai cũng 17 tuổi sống tại Santa Ana bị cảnh sát tại nhà.
Cả hai thiếu niên bị cáo buộc cướp với vũ khí và đang bị tạm giam ở trại giáo huấn dành cho trẻ vị thành niên.
Cho đến ngày cung cấp tin tức mới nhất đến báo chí hôm thứ Ba, 13 tháng 12, cảnh sát cho biết họ chưa tìm ra những vũ khí từng được sử dụng trong vụ cướp.

Nghi can thứ ba đang bị truy nã là một người từ 20 đến 25 tuổi, cao từ 5 feet 6 đến 5 feet 8, có thân hình thuộc dạng vừa phải, có dáng dấp của một người Latino nhiều hơn là một người Á Châu. Anh ta có thể tên là “Mark” và sống đâu đó ở phía tây của thành phố Santa Ana, tức là sát với Westminster.

Nghi can này đã bị bắt

Hình an ninh cho thấy nhân vật “Mark” này từng bước vào quán cafe và ngồi ở quày bar.
Vài phút sau, anh ta này có vẻ như đang dùng điện thoại để gởi tin nhắn. Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, hai thiếu niên trẻ tuổi xuất hiện. Hai người này dùng khăn che mặt khi bước vào tiệm.

Hai kẻ cướp đã có một khẩu súng và một con dao. Họ yêu cầu tiếp viên phải mở máy tiền.
Người đàn ông từng ngồi ở quày bar đã đứng dậy, bước vòng qua quày để tới máy tính tiền, nơi mà anh ta cầm một số tiền mặt trong máy, và rồi hai kẻ bịt mặt chạy ra ngoài quán cafe.

Khi cảnh sát đến nơi thì họ không thấy người đàn ông từng ngồi ở quày bar. Các thám tử muốn tìm nghi can thứ ba này vì anh ta là người nắm tiền.

Một trong hai nghi can trẻ tuổi từng chạy ra ngoài đường đã bị thâu hình, cho thấy thiếu niên này đã tháo khăn bịt mặt. Thiếu niên này đã bị bắt.

Cảnh sát không cho biết tại sao hai thiếu niên không tiết lộ nghi can thứ ba là ai.
Nếu có thông tin về danh tính của nhân vật thứ ba, bạn có thể gọi Thám Tử A. Garcia ở số 714-245-8408

:VD:

SHARE