Cảnh sát St. Louis chơi trò ‘Russian roulette’: người thiệt mạng, kẻ bị bắt

Nữ cảnh sát viên thành phố St. Louis, cô Katlyn Alix. (Hình: St. Louis Police Department via AP)

ST LOUIS, Missouri (AP) – Một nam cảnh sát viên ở thành phố St. Louis hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng, đã bị truy tố tội ngộ sát trong vụ bắn chết một nữ cảnh sát viên khi hai người chơi một trò chơi nguy hiểm chết người với khẩu súng lục, vẫn thường được gọi là “Russian roulette.”

Công tố viên Kim Gardner loan báo việc truy tố nhắm vào cảnh sát viên Nathaniel Hendren, 29 tuổi, vì gây ra cái chết của nữ cảnh sát viên Katlyn Alix, 24 tuổi, khi họ chơi trò chơi này, trong đó ổ đạn của một khẩu súng được trút hết đạn, sau đó một viên đạn được cho lại vào ổ đạn, xoay một vòng, và hai người thay phiên nhắm súng vào nhau rồi bóp cò.

Căn chúng cư ở St. Louis, nơi xảy ra nổ súng. (Hình: Christian Gooden/St. Louis Post-Dispatch via AP)

Cô Alix ở trong một căn chúng cư với hai nam cảnh sát viên khác, lúc bị bắn chết khoảng 1 giờ sáng hôm Thứ Năm.

Bản báo cáo của cảnh sát nói rằng hai cảnh sát viên Alix và Hendren đang đùa nghịch với súng của họ thì Hendren lấy ra khẩu súng sáu (revolver, cũng thường được gọi là súng ru lô).

“Bị cáo trút hết đạn trong ổ đạn ra ngoài, sau đó cho một viên đạn vào lại trong ổ đạn,” theo báo cáo. Anh Hendren sau đó xoay ổ đạn một vòng, chĩa về hướng khác, và bóp cò.

Khẩu súng không nổ. Báo cáo cho biết sau đó cô Alix cầm lấy khẩu súng, chĩa vào Hendren và bóp cò. Lại một lần nữa khẩu súng không nổ.

Đến phiên Hendren “cầm lại khẩu súng, chĩa vào nạn nhân và bóp cò. Khẩu súng phát nổ. Nạn nhân bị trúng đạn vào ngực,” theo bản báo cáo.

Người nam cảnh sát viên thứ nhì khai với các điều tra viên rằng anh ta đã khuyên cả Hendren và Alix là chớ đùa với súng và nhắc nhở rằng họ là cảnh sát viên. Người này đang sắp rời khỏi căn chúng cư thì nghe thấy tiếng súng nổ.

Hai nam cảnh sát viên chở cô Alix tới bệnh viện và cô này qua đời tại đây.

Cả hai nam cảnh sát viên lúc đó vẫn trong thời gian làm việc. Cảnh sát trưởng St. Louis, ông John Hayden, từ chối không trả lời vì sao ba người này lại về căn chúng cư, vốn là nơi ở của một trong hai nam cảnh sát viên.

Cô Alix, một cựu quân nhân và có gia đình, không làm việc lúc đó nhưng đến gặp hai người kia.

Cảnh sát ngay lập tức mở cuộc điều tra nội bộ và tạm thời cho cả hai cảnh sát viên tạm nghỉ.

Cảnh sát viên Katlyn Alix chỉ mới tốt nghiệp học viện cảnh sát ở St. Louis vào Tháng Giêng năm 2017. 

Theo Người Việt

SHARE