Cảnh sát say rượu lái xe gây tai nạn, 1 chết, 3 bị thương

0
7

Cảnh sát viên Nicholas Batka. (Hình: Facebook)

NEW YORK, New York (NV) – Sáng sớm hôm Thứ Bảy, một cảnh sát viên say rượu trước khi tới giờ làm việc lái xe leo lề cán chết một khách bộ hành và làm ba người khác bị thương tại Brooklyn, tờ New York Daily News loan tin.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe SUV Dodge Durango của cảnh sát viên Nicholas Batka chạy lạng quạng trước khi leo lề và gây tai nạn tại khu Williamsburg trên đường Bedford, ngay sau khi quẹo phải từ đường N. Eighth.

Hoảng hốt trước tai nạn làm chết và bị thương nhiều người như thế, ông Batka tìm cách tông cửa nhảy ra khỏi xe chạy trốn. Nhưng cánh cửa xe bên phía tay lái đã bị một cột đèn cản lại còn cánh cửa bên phía hành khách thì bị những người đi đường chận cứng để không cho ông mở cửa xe ra, khiến ông bị nhốt lại bên trong chiếc xe của mình cho tới khi bị cảnh sát tới nơi bắt giữ.

Người bị thiệt mạng trong tai nạn là Andrew Esquivel, 21 tuổi, tắt thở sau khi được chở vào bệnh viện Bellevue Hospital.

Ít nhất cũng có tới ba nạn nhân bị thương trong tai nạn này là sinh viên đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT) đang cư ngụ tại Williamsbug. Các sinh viên này vừa bước ra khỏi xe điện ngầm và đang trên đường về nhà.

Một trong ba nạn nhân bị thương là Sophia Tabachoun, 20 tuổi, hiện đang ở trong tình trạng sức khỏe ổn định tại bệnh viện, trong khi một người khác, là Divya Menezes, 23 tuổi, vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch vì một chân của nạn nhân đã bị xe cán đứt lìa. Nạn nhân thứ ba cũng bị thương nặng là James Balchaunas, 24 tuổi, nhưng tình trạng sức khỏe của người này hiện chưa được rõ.

Ông Batka đã bị điệu ra trước tòa án hình sự Brooklyn ngay buổi tối trong ngày và bị buộc vào các tội ngộ sát, giết người bằng xe hơi, tấn công người, say rượu lái xe, và chạy xe trên vỉa hè.

Cảnh sát viên gây tai nạn chết người này đã được cho tự do tạm sau khi nộp số tiền thế chân $300,000

:NV:

SHARE