Cảnh sát Santa Ana khám xét tiệm cần sa

0
14

Cảnh sát Santa Ana khám xét tiệm Sky High hồi tháng 5 vừa qua.

SANTA ANA – Một số nhân viên của 1 tiệm bán cần sa y tế đã bị tạm giữ vào hôm thứ Tư, sau khi cảnh sát khám xét cửa tiệm này lần thứ 2 trong vòng chưa tới 2 tháng. Lúc 10 giờ sáng, khoảng 6 cảnh sát Santa Ana đã đóng cửa tiệm cần sa Sky High Collective, trên đường số 17.

Trước đây, tiệm cần sa này từng bị khám xét vào ngày 26 tháng 5. Trong đợt khám xét khi đó, camera của tiệm đã quay được cảnh 1 nam cảnh sát tự ý lấy ăn các viên kẹo cần sa, và 1 nữ cảnh sát đã xúc phạm một phụ nữ tàn tật, vốn là người quản lý tiệm cần sa. Sau sự kiện này, Sở cảnh sát Santa Ana cho biết, 3 cảnh sát liên quan đến sự việc đã bị tạm cho nghỉ, và Sở cảnh sát đang mở cuộc điều tra. Ngoài ra, tiệm Sky High cũng đã khởi kiện Sở cảnh sát Santa Ana vì vụ khám xét này.

Từ đó đến nay, tiệm Sky High đã tiếp tục mở cửa kinh doanh và bán cần sa cho những người có thẻ mua cần sa y tế. Tuy nhiên, đến sáng thứ Tư, tiệm Sky High lại bị đóng cửa một lần nữa. Sau vụ khám xét, đến trưa, một nhân viên của tiệm đã được nhìn thấy đang đóng các tấm gỗ lên cửa trước của tiệm.

Luật sư của tiệm Sky High cho biết, ông nhận được điện thoại vào buổi sáng, báo tin về vụ khám xét. Khi đến tiệm, ông đã yêu cầu cảnh sát cho xem lệnh khám xét, nhưng các cảnh sát này đã từ chối. Một nhân chứng cho biết, ông nhìn thấy cảnh sát lấy hơn 20 bao tải màu nâu từ tiệm Sky High và bỏ lên các xe cảnh sát đậu gần đó. Các bao này chứa cần sa y tế và cần sa loại đã chế biến thành thực phẩm ăn được.

Luật sư của tiệm Sky High nói, ông tin rằng việc khám xét và đóng cửa tiệm hôm thứ Tư là hành động báo thù, do tiệm Sky High đã công bố video về vụ khám xét hồi tháng 5 và nộp đơn kiện Sở cảnh sát Santa Ana.

:VD:

SHARE