Cảnh sát San Diego tìm thủ phạm giết nhiều người vô gia cư

0
22
A person of interest, possibly involved in three brutal attacks, is shown in these images released by San Diego, California Police Department on July 5, 2016. Courtesy San Diego Police Department/Handout via REUTERS
Người đang bị cảnh sát San Diego truy nã.

SAN DIEGO – Một đối tượng được mô tả là “cực kỳ nguy hiểm” đang bị truy nã để trả lời cảnh sát San Diego về những vụ tấn công “vô nghĩa, ngẫu nhiên” vào ít nhất bốn người đàn ông vô gia cư, hai trong số đó đã chết. Cảnh sát nói rằng nạn nhân mới nhất, người đã bị thiêu trên lửa sáng sớm hôm thứ Tư, không hy vọng sống sót. Cảnh sát công bố đoạn video từ camera giám sát của một cửa hàng hình ảnh người khả nghi đội một chiếc mũ bóng chày, mặc áo khoác và đeo ba lô. Họ mô tả đó là một người đàn ông khoảng 30-50 tuổi, động cơ chưa xác định, theo lời cảnh sát trưởng San Diego là Dave Nisleit.

Theo cảnh sát, một trong những nạn nhân bị chấn thương nặng phần thân trên và chết trước khi cơ thể của ông ta bị đốt cháy. Nạn nhân đã được xác định là Angelo De Nardo, 53 tuổi, có gia đình ở Pennsylvania. Cơ thể bị phỏng nặng của ông ta đã được tìm thấy sáng hôm Chủ Nhật giữa đường Interstate 5 và đường rầy xe lửa. Cảnh sát cho biết người khả nghi đã được nhìn thấy chạy ra khỏi đám cháy.

Hôm thứ Hai, cảnh sát trả lời một cuộc gọi 911 của người đàn ông thứ hai, bị thương phần thân trên. Cảnh sát trưởng Nisleit cho biết hôm thứ Ba rằng các bác sĩ dự đoán anh ta có thể sống sót. Một vài giờ sau, cảnh sát phát hiện một nạn nhân thứ hai bị giết chết: một người đàn ông bị chảy máu từ thân trên. Khác với De Nardo, các nạn nhân khác không được xác định tên.

Một số người vô gia cư nói rằng các cuộc tấn công gần đây đã làm họ cảm thấy hoang mang, “Thật đáng sợ khi nghĩ điều này có thể xảy ra với tôi,” Chris Moton, 35 tuổi, nói với một tờ báo. Moton thường ngủ một mình, tránh xa chỗ những người vô gia cư khác trong thành phố. Các thành viên của cộng đồng tạm thời của người vô gia cư cũng cho biết các cuộc tấn công gần đây khiến họ mắt nhắm mắt mở trong khi ngủ. “Chúng tôi liên kết lại để bảo vệ nhau,” Anthony Jones, 49 tuổi, cho biết.

Bob McElroy của dự án Alpha, một nhóm phục vụ người vô gia cư, đã phổ biến cho cộng đồng một số lời khuyên về việc làm thế nào để giữ an toàn. “Đội của chúng tôi đang cảnh báo mọi người nhận thức mối nguy hiểm, nói với họ nên ngủ thành nhóm và để ý nhau,”McElroy nói, “Người vô gia cư thường ngủ một mình, rất dễ bị tấn công vào thời điểm này”. Kể từ khi xảy ra các cuộc tấn công, cảnh sát đã tuần tra các khu vực có đông người vô gia cư và nói với họ về các cuộc tấn công, bất chấp sự phê bình rằng các sĩ quan cảnh sát đã không hết lòng săn lùng thủ phạm gây ra những vụ giết người vì nạn nhân là người vô gia cư

:VD:

SHARE