Cảnh sát Philippines giải cứu 6 phụ nữ Việt Nam khỏi động mại dâm

Theo ABS-CBN News đưa tin, tối hôm thứ Tư (4/9), cảnh sát Phi Luật Tân giải cứu 6 người phụ nữ Việt Nam khỏi một động mại dâm ở Barangay San Antonio, thành phố Makati.

Ngoài ra tại đây, cảnh sát cũng tình cờ bắt giữ thêm 2 người phụ nữ Trung Cộng bị nghi buôn bán phụ nữ trái phép. Ông Guillermo Eleazar, Giám đốc Văn phòng Cảnh sát Khu vực Thủ đô Philippines (NCRPO) cho hay, lực lượng cảnh sát nhận được tình báo về những hoạt động mại dâm diễn ra tại một căn chung cư. Theo báo cáo, ban đầu những nạn nhân đến đây với tư cách là khách du lịch. Sau đó, họ tham gia vào các hoạt động tình dục và mại dâm.

Các thành viên thuộc đơn vị hoạt động đặc biệt trong khu vực của NCRPO cũng phát hiện ra rằng các công dân Trung Cộng làm việc tại các sòng bạc POGO chính là khách hàng quen của đường dây. Các giao dịch được thực hiện thông qua một mạng xã hội của Trung Cộng. Tại đây, mỗi nạn nhân sẽ được bán với giá 480 Mỹ Kim mỗi người. Các khách hàng nam cũng có thể thuê phòng trong căn chung cư với giá 225 Mỹ Kim.

Cảnh sát cho biết, các nghi can sẽ phải đối mặt với cáo buộc vi phạm Đạo luật Cộng hòa 10364, hay còn được gọi là Đạo luật Chống mua bán người năm 2012 của Phi

Theo SBTN