Cảnh sát Paris truy lùng một kẻ phá rào bảo vệ Vòng đua nước Pháp

0
20

Đại lộ Champs Elysees sau sự cố một người lái xe vượt rào cản của cảnh sát , sáng ngày 26/07/2015, trước khi Vòng đua nước Pháp về đến Paris.

Vài giờ trước khi Vòng đua nước Pháp về đến mức đến cuối cùng vào hôm nay, 26/07/2015 tại Paris, một chiếc xe hơi đã tìm cách phá hàng rào an ninh được dựng lên tại Quảng trường La Concorde, buộc cảnh sát phải nổ súng ngăn chặn. Chiếc xe đã bị bỏ lại gần đấy, nhưng tài xế đã chạy mất và đang bị cảnh sát truy lùng.

Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp, cho đến giờ này chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự dính líu giữa sự cố vừa xẩy ra với Vòng đua nước Pháp.

Theo hãng tin Pháp AFP, vào lúc 8 giờ sáng, tại khu vực Đại lộ Champs-Elysées, một chiếc xe hơi đã tìm cách tránh một hàng rào kiểm soát của cảnh sát và tông vào một chiếc xe khác khi chạy trốn về hướng Quảng trường Concorde, ở cuối Đại lộ Champs-Elyséees.

Tại đấy, chiếc xe cố vượt qua hàng rào an ninh được dựng lên, buộc các nhân viên cảnh sát phải nổ súng để chặn lại. Vụ này tuy nhiên đã không gây ra thương tích cho ai, và cũng không có hành động bắn trả.

Chiếc xe đã rẽ qua hướng khác và sau đó đã bị bỏ rơi ở quận 8 Paris, gần Quảng trường Concorde, trên xe lỗ chỗ vết đạn. Theo một nguồn tin từ cảnh sát, một số nhân chứng đã cho biết là có đến 4 người, hai nam, hai nữ bỏ xe chạy trốn. Riêng chiếc xe thì được đăng ký tại tỉnh Yvelines, và chủ nhân chiếc xe cư ngụ tại thị xã Mantes-la-Jolie, các nguồn tin cho biết.

Đại lộ Chanps-Elysées và Quảng trường Concorde là hai nơi chính để đoàn đua xe đạp của Vòng đua nước Pháp thi thố tài năng.

Thông thường, hệ thống bố phòng an ninh tại Paris cho dịp này rất chặt chẽ, nhưng năm nay lại ngặt nghèo hơn do vụ khủng bố tại Paris hồi tháng Giêng.

:I:

SHARE