Cảnh sát Nashville thu giữ 445 lb cần sa gửi cho người gốc Việt

Cảnh sát ở Nashville, tiểu bang Tennessee vừa bắt giữ một người đàn ông gốc Việt khi ông này nhận một toa xe chở hàng với hơn 400 pound cần sa bên trong.

Theo Sở Cảnh sát Thành phố Nashville, các giới chức đã theo dõi ông Tâm Nguyễn khi một chiếc xe chở hàng đến giao chuyến hàng cho ông ở dãy phố 6300 đường Nolensville Pike hôm Thứ Năm (1 tháng 11). Theo biên bản của cảnh sát, ông Tâm đã đồng ý cho cảnh sát khám xét chuyến hàng. Các cảnh sát viên cho biết họ tìm thấy 215 pound cần sa đựng trong những thùng bìa bìa các tông. Sau khi khám xét nhà ông Tâm trên đường Ashmore Drive, các nhân viên điều tra cho biết họ tìm thấy thêm 230 pound cần sa, cùng với số tiền mặt là 39,502 Mỹ kim và số phiếu tiền mặt, hay money order, trị giá 10,000 Mỹ kim.

Theo cảnh sát Nashville, ông Tâm, 42 tuổi, trước đây từng sống ở California. Cảnh sát cho biết chuyến hàng cần sa được gửi từ California tới Nashville. Các giới chức tin rằng số cần sa này sẽ được bán ra trong khu vực Nashville.

Ông Tâm đang bị tạm giữ với hai tội danh đại hình liên quan tới cần sa. Một thẩm phán đã ấn định số tiền thế chân tại ngoại cho ông Tâm là 105,000 Mỹ kim.

Tờ báo địa phương Nashville Tennessean cho biết, vụ vận chuyển cần sa này được khám phá bởi Lực lượng Đặc nhiệm Trường hợp lớn của Sở Cảnh sát Thành phố Nashville với sự hỗ trợ của ban điều tra thuộc Bộ Nội an Hoa Kỳ.

Theo SBTN

SHARE