Cảnh sát Mỹ săn lùng tay súng livestream cảnh bắn chết cụ ông 74 tuổi

0
8

Stephens chĩa súng vào cụ ông 74 tuổi và bắn chết ông

Steve Stephens được xác định là tay súng xuất hiện trong video giết chết nạn nhân 74 tuổi Robert Goodwin, trong một cuộc tấn công bất ngờ tại buổi Lễ Phục sinh hôm 16-4, ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ.

Trong video có thể thấy, Stephens lái xe đi tìm kiếm nạn nhân của mình. Khi thấy ông Goodwin bên lề đường, hắn ta dừng xe tiếp cận và chĩa súng vào nạn nhân, hỏi tên tuổi trước khi nổ súng bắn chết ông.

Đoạn video giết người bị xóa đi 3 giờ sau đó, Stephens tiếp tục livestream trên Facebook nói rằng, mình từng giết chết 13 người và đang tìm kiếm các nạn nhân tiếp theo.

Theo The Sun, Stephens nói rằng nhiều người tiếp tục sẽ chết dưới họng súng của hắn ta, nếu mẹ hắn tiếp tục gọi điện hoặc viết công khai trên Facebook về các khoản nợ cờ bạc cũng như mối quan hệ của Stephens với vợ cũ là Joy Lane.

gwvdtay-sung-livestream-canh-ban-chet-cu-ong-74-tuoi_3

Nạn nhân Robert Goodwin bị bắn chết bất ngờ

Sở cảnh sát Cleveland đã xác nhận vụ phát trực tiếp cảnh giết chết nạn nhân Robert Goodwin trên Facebook là có thật nhưng chưa thể xác minh được 13 nạn nhân còn lại như lời nghi phạm Stephens thú nhận.

Trong một cuộc họp báo khẩn cấp vào 19 giờ cùng ngày (theo giờ địa phương), sở cảnh sát Cleveland khẳng định Stephens vẫn chưa bị bắt giữ sau cuộc tấn công.

kezytay-sung-livestream-canh-ban-chet-cu-ong-74-tuoi_2

Vụ việc được cho là liên quan đến các vấn đề cá nhân giữa Stephens, mẹ hắn và vợ cũ (trong hình)

Ông Calvin Williams, cảnh sát trưởng Cleveland cho biết, lực lượng an ninh đang săn lùng Stephens và đưa ra thông báo trong khu vực xung quanh bang Ohio, kêu gọi mọi người không tiếp xúc với nghi phạm vì có thể hắn ta vẫn còn “vũ trang cực kỳ nguy hiểm”.

vcwstay-sung-livestream-canh-ban-chet-cu-ong-74-tuoi_1

Hắn ta tiếp tục livestream trên Facebook nói rằng từng giết chết 13 người và sẽ tiếp tục tìm các nạn nhân tiếp theo

Sở cảnh sát Cleveland đã đưa ra bức ảnh của Stephens lên trang web chính thức, mô tả nghi phạm là một người đàn ông da màu, cao 1m9, đầu hói và có bộ râu rậm rạp. Hắn ta mặc một áo Polo kẻ sọc, lái chiếc xe SUV vào thời điểm xảy ra vụ án.

Ông Williams nói rằng dường như nạn nhân được lựa chọn ngẫu nhiên và đây là một vụ giết người “không có chủ đích”.  Cảnh sát Mỹ đã kêu gọi Stephens đầu thú, “Anh ta không thể làm hại những người vô tội vì các vấn đề cá nhân”.

uskltay-sung-livestream-canh-ban-chet-cu-ong-74-tuoi_4

Stephens, 39 tuổi đang bị cảnh sát Mỹ săn lùng vì vụ việc xảy ra hôm 16-4

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang hợp tác với cảnh sát địa phương điều tra vụ việc.

Đây không phải là vụ việc giết người đầu tiên có liên quan đến tính năng Livestream của Facebook. Trước đó, trong tháng 6-2016, một người đàn ông đã bị bắn chết trong khi đang livestream trên đường phố Chicago. Gần đây, trong tháng 3-2017, một người đàn ông khác cũng bị bắn 16 phát trong hoàn cảnh tương tự.

ANTD.VN