Cảnh sát Mỹ bắn hạ tay súng xông vào văn phòng FBI

177
Cảnh sát Mỹ và đặc vụ FBI phong tỏa một tuyến đường ở bang Ohio ngày 11/8

Nghi phạm là Ricky Shiffer, 42 tuổi. Ông này từng xuất hiện trong video buổi biểu tình ngày 5/1/2021 ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump ở thủ đô Washington, một ngày trước cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ.

Cảnh sát bang Ohio truy đuổi và bắn hạ tay súng cố xâm nhập văn phòng FBI ở thành phố Cincinnati sau nhiều giờ đàm phán bất thành.

Nghi phạm mang súng và áo chống đạn tìm cách xông vào văn phòng trực thuộc Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, khoảng sau 9h ngày 11/8 (20h giờ Hà Nội).

Người này cố xâm nhập qua khu vực kiểm tra an ninh nhưng bị máy dò kim loại phát hiện, theo thông cáo báo chí từ FBI Cincinnati.

Khi bị các đặc vụ FBI chặn lại, người này tháo chạy khỏi hiện trường. FBI và cảnh sát bang Ohio tổ chức truy đuổi dọc tuyến cao tốc liên bang 71. Họ bao vây thành công nghi phạm ở cánh đồng bắp gần Wilmington.

Theo đại diện cảnh sát tuần tra cao tốc Nathan Dennis, lực lượng đã dành nhiều giờ đàm phán kêu gọi tay súng đầu hàng và tìm cách bắt một cách “ít tính sát thương” hơn, song những nỗ lực này đều thất bại. Cảnh sát tại hiện trường nổ súng bắn hạ nghi phạm sau khi thấy người này rút súng.

Một số nguồn tin tiết lộ nghi phạm là Ricky Shiffer, 42 tuổi. Ông này từng xuất hiện trong video buổi biểu tình ngày 5/1/2021 ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump ở thủ đô Washington, một ngày trước cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ.

Vào tháng 5, một tài khoản Twitter tên Ricky Schiffer khẳng định có mặt trong vụ biểu tình trước Đồi Capitol và chứng kiến người quá khích xông vào tòa nhà.

Theo các nguồn tin, Schiffer không vướng vào cáo buộc nào liên quan vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 ở Washington.

Trong một chia sẻ khác trên Twitter, người dùng tài khoản Ricky Schiffer thể hiện ủng hộ nhóm cực hữu Proud Boys và kêu gọi mọi người “dự trữ đạn”, học về cách mạng giành độc lập của nước Mỹ.