Cảnh sát mở lại hồ sơ vụ án bà Nguyễn Thị Thanh

0
10

Bà Nguyễn Thị Thanh (hoặc Thăng)

PORTLAND, Oregon – Một vụ giết người xảy ra cách đây 22 năm vẫn chưa được giải quyết.

Nguyễn Thị Thanh (hoặc Thăng), 45 tuổi, bị bắn chết vào ngày 25 tháng 7, 1993, lúc khoảng 12 giờ 30 trưa. Cảnh sát đang mở lại cuộc điều tra này và cung cấp thông tin về án mạng trên báo địa phương đầu tuần này, với hy vọng tìm được mang mối mới hầu tìm ra thủ phạm từng bắn chết bà Thanh.

Vụ nổ súng xảy ra trong khu phố 1400 trên đường SE Belmont Street. Vào thời điểm đó, những người hàng xóm nói với các thám tử rằng họ có nghe nhiều tiếng súng nổ. Một người đàn ông bước ra khỏi căn chung cư và băng qua đường tới một tiệm cho thuê video để điều tra tiếng súng nổ. Trước cửa tiệm, ông thấy bà Thăng, chủ nhân của tiệm cho thuê video, nằm trên mặt đất ở vỉa hè.

Bà Thanh bị thương và bị chảy máu. Người hàng xóm nói với các thám tử rằng bà Thanh thốt lên lời cuối với người đàn ông ấy bằng tiếng Anh “They killed me, they killed me” (Họ giết tôi, họ giết tôi).

Một bản báo cáo khám nghiệm tử thi, do Văn Phòng Khám Nghiệm Y Khoa Tiểu Bang Oregon thực hiện, cho thấy rằng bà Thanh thiệt mạng vì những vết thương do đạn gây ra.

Cảnh sát nói rằng có người thấy hai người đàn ông Á Châu chạy ra từ khu vực ấy, lúc xảy ra vụ nổ súng. Trước đó trong cùng ngày, một người khác lái xe đã nhìn thấy hai nam thanh niên Á Châu đứng ở cửa ra vào của tiệm cho thuê video. Một chiếc xe cỡ vừa màu trắng có thể được nối kết với hai thanh niên này. Dựa vào lời bà Thanh nói “họ giết tôi,” các thám tử tin chắc rằng đã có hơn một người dính líu vào vụ nổ súng.

Nhiều người trong khu vực biết bà Thanh. Họ mô tả bà là “người tử tế nhất trong khu phố.” Gia đình bà nói với các thám tử rằng bà không phải là loại người chống cự lại, nếu có ai đó tìm cách cướp bà. Bà sẽ chỉ đưa tiền cho họ. Các điều tra viên không biết chắc chắn việc ăn cướp có phải là một động lực hay không. Những họ tin rằng chiếc ví của bà Thanh có thể đã bị lấy mất.

Cold Case Unit, đơn bị đặc trách những vụ tội phạm chưa được giải quyết của Sở Cảnh Sát Portland, muốn bất cứ ai có thông tin về trường hợp này hãy liên lạc với họ. Các nhân chứng có thể liên lạc trực tiếp với các nhà điều tra của đơn vị Cold Case Homicide Unit, qua số điện thoại (503) 823-0400. Để giữ kín danh tánh, các nhân chứng có thể cung cấp thông tin thông qua Crime Stoppers của Oregon

:VD:

comments

SHARE