Cảnh sát LA bắn chết người vô can trong một vụ cướp xe

0
3

Gia đình nạn nhân Donnell Thompson họp báo bên ngoài tòa nhà hành chính Quận hôm 9 Tháng Tám. (Hình: AP Photo/Nick Ut)

LOS ANGELES, California (AP) – Sở cảnh sát quận Los Angeles hôm Thứ Ba xác nhận rằng một cảnh sát viên của họ đã bắn chết một người đàn ông da đen, kẻ bị nhận diện lầm là nghi can trong một vụ cướp xe, một lần nữa đặt ra các câu hỏi về việc cảnh sát nổ súng gây chết người.

Donnell Thompson, 27 tuổi, bị một cảnh sát viên ngồi trên pháo tháp của một xe bọc sắt nổ súng bắn chết ở khoảng cách gần. Ðây là một trong hai chiếc được điều động đến để truy lùng nghi can trong một vụ cướp xe có nổ súng vào lúc rạng sáng hôm 28 Tháng Bảy. Cảnh sát nói rằng họ phải bắn Thompson sau khi anh ta không tuân lệnh và cứ tiến gần tới họ.

Ít giờ trước khi gia đình Thompson mở cuộc họp báo để tố cáo là cảnh sát bắn chết một người vô tội, sở cảnh sát quận Los Angeles loan báo rằng cuộc điều tra cho thấy không có bằng chứng nào Thompson có liên hệ đến vụ cướp xe.

Ðiều này cũng chẳng an ủi được gia đình Thompson, vốn tin rằng sở cảnh sát đã hành động quá trớn sau khi các cảnh sát viên bị nhắm bắn trong lúc rượt đuổi các nghi can.

Cảnh sát trưởng quận Los Angeles, ông Steve Katz, nói rằng ông thông hiểu sự giận dữ của gia đình Thompson và hứa sẽ làm đủ mọi cách để tìm hiểu sự thật trong vụ nổ súng này.

:NV:

SHARE