Cảnh sát khuyên dân cẩn thận để tránh bị mất cắp bưu kiện gởi đến nhà

0
14

Cảnh sát đã tìm phụ nữ này sau khi biết cô ta đến lấy một gói hàng trước nhà của người khác.

SANTA ANA, Quận Cam – Trong mấy ngày qua, cảnh sát Santa Ana đã truy lùng một phụ nữ bị thâu hình trong lúc ăn cắp bưu kiện được gởi đến nhà, và nhân vụ này, cảnh sát đã đưa những lời khuyên để giúp người dân tránh bị mất hàng được gởi bởi ty bưu điện hoặc các cơ sở chuyển thư như FedEx, UPS, v.v..

Về phụ nữ đang bị truy tìm, cảnh sát cô ta là một người Hispanic, khoảng 20-25 tuổi, tóc nâu dài ngang vai, vóc dáng vừa phải, mặc một áo T-shirt màu đen cổ chữ V, mang giày tennis màu đen. Nghi can được nhìn thấy lần cuối đỉ một chiếc xe đạp leo núi bằng kim loại màu tím hoặc màu sẫm.

Theo cảnh sát, vào khoảng 1 giờ 40 trưa ngày thư Năm, 30 tháng 7, 2015, trong khu phố 1100 trên đường N. Linwood, nữ nghi can được nhìn thấy cưỡi chiếc xe đạp tới trước cửa nhà của nạn nhân, và lấy đi một gói của USPS (Bưu Điện Hoa Kỳ) vừa mới được giao.

Bất cứ ai có thông tin về phụ nữ hãy gọi cho thám Tử Verdugo, qua số (714) 245-8345, hoặc Orange County Crime Stoppers qua số 1-855-TIP-OCCS.

Sở Cảnh Sát Santa Ana đề nghị bạn xem xét mấy điều mách nước sau đây, để bảo đảm rằng thư từ và bưu kiện của bạn được an toàn khi được để lại trước cửa nhà:

1. Hãy theo dõi bưu phẩm. Dùng mạng Internet là một trong những cách thức dễ nhất và thuận tiện nhất để canh chừng việc chuyển hàng. Thậm chí hầu hết các trang web còn bao gồm một thời điểm khá chính xác cho việc giao hàng, chứ không phải chỉ cho biết ngày giao hàng. Các trang web cũng sẽ cho bạn thấy bất kỳ sự chậm trễ nào, hoặc cho biết hàng đã không tới địa chỉ của bạn được, và đang được giữ tại một cơ sở địa phương chờ bạn tới lấy.

2. Hãy nhờ một người bạn. Nếu biết mình sẽ vắng nhà hoặc đi chơi xa vào thời điểm giao hàng theo dự trù, thì hãy nhờ một người hàng xóm hoặc một người bạn nào có thể nhận hàng và giữ giùm cho bạn, hoặc giấu nó vào một chỗ được chỉ định. 3. Hãy viết tờ giấy nhắn. Cứ để lại một tờ giấy viết cho người giao hàng, với những điều hướng dẫn để đặt món hàng vào một nơi cụ thể, hoặc thậm chí để bưu phẩm lại nơi nhà của một người hàng xóm.

4. Hãy yêu cầu một chữ ký. Việc yêu cầu một chữ ký từ người nhận sẽ bảo đảm rằng không có gì bị bỏ lại ở trước cửa mà không có người nhận; nhân viên giao hàng sẽ để lại một tờ giấy nhắn nói rằng họ đã tìm cách giao hàng, để cho bạn có thể quyết định yêu cầu họ giao lại lần nữa, hoặc chọn cách tới nhận hàng từ địa điểm được quy định.

5. Nhờ Bưu Điện cất giữ. Một mẹo hữu ích là bạn thực sự có thể yêu cầu bưu điện địa phương của bạn giữ lại hàng được giao, cho đến khi nào bạn có thể đi nhận hàng sao cho thuận tiện. Với cách lựa chọn này, họ sẽ thường xuyên nhắn tin hoặc gởi email để thông báo cho bạn biết rằng hàng đã sẵn sàng để bạn đến lấy.

6. Đừng gây ngạc nhiên. Nếu bạn dự định gởi quà cho một người bạn thì hãy báo cho người ấy biết hàng đang tới, để cho họ cũng có thể dự tính trước. Việc cung cấp thông tin để người nhận có thể theo dõi là điều thuận tiện. 7. Gắn thêm một máy camera Wi-Fi. Nếu bạn có máy thâu hình camera an ninh ở nhà, hoặc đã có những vấn đề với những kẻ ăm trộm bưu kiện, bạn hãy gắn một máy camera đối diện trước cửa hoặc lối đi của bạn. Việc này có thể giúp theo dõi bất kỳ chuyến giao hàng nào, hoặc bất kỳ hoạt động nào.

8. Hãy biết lúc hàng đến. Một tính năng tuyệt vời trên một số máy camera là khả năng phát giác sự chuyển động và âm thanh. Khả năng này có thể được sắp đặt để thông báo cho bạn qua email hoặc văn bản, bất kỳ lúc nào có sự chuyển động hoặc âm thanh mà máy biết được. Bạn cũng có thể lắp đặt cho máy gởi đi một ảnh chụp hoặc một đoạn video, thông báo khi nào chuyển động được phát giác. Khi lắp đặt khả năng phát giác âm thanh, bạn có thể định mức âm lượng, mà bạn muốn được thông báo, nếu mức ấy bị vượt quá.

:VD:

SHARE