Cảnh sát khám phá kho hàng trồng cần sa trị giá $2.3 triệu

0
3

(Hình của Sở Cảnh Sát Santa Ana)

SANTA ANA, Quận Cam – Năm người đàn ông đã nhanh chân chạy thoát khi cảnh sát tìm đến một căn nhà kho chứa hàng được dùng để trồng cần sa. Năm người đã trốn tứ tung trên những chiếc xe khác nhau, theo thông báo của Sở Cảnh Sát Santa Ana. Cho đến chiều tối thứ Sáu, nhà chức trách chưa bắt được ai. Tuy vậy số lượng cần sa mà họ tịch thu được trong kho hàng đã có trị giá lên tới $2.3 triệu Mỹ kim.

Cảnh sát đã đến khu vực nhà kho sau khi nghe báo cáo có cháy nhà vào sáng sớm thứ Sáu. Khi đến nhà kho ở khu phố số 1100 đường E. 17th St, gần góc đường Lincoln, vào khoảng 7 giờ sáng, các nhân viên cứu hỏa thấy có năm người đàn ông phóng chạy ra ngoài. Họ chạy quá lẹ và gấp rút, không màng đóng lại cửa. Các nhân viên cứu hỏa thấy cửa mở, liền bước vào bên trong để tìm nơi bị cháy. Họ không thấy lửa ở đâu hết, mà thấy đầy rẫy những chậu cây trồng cần sa ở các giai đoạn khác nhau, từ mới ươm cho đến cây trưởng thành.

Địa điểm của kho hàng nằm cách khu phố Little Saigon khoảng 12 dặm về hướng đông. Nhà kho này nằm ở cuối một dãy nhà màu xám ở một ngõ hẻm chạy giữa những ngôi nhà của cư dân và những kho hàng của các công ty. Kho nằm khuất trong khu nhà, khó thấy từ ngoài đường cái.

Cảnh sát cho biết kho hàng đã có tổng cộng 1,636 cây cần sa. Họ đã thi hành trát tòa vào khoảng 12 giờ trưa, bắt đầu cuộc điều tra trong kho hàng rộng 10,000 square feet, được chia thành nhiều phòng nhỏ để trồng cây ở các giai đoạn khác nhau. Dựa theo những vật liệu được tìm thấy, cảnh sát tin rằng nhà trồng cần sa này đang được thành lập. Ngoài các vật dụng xây cất, quạt thông hơi, cảnh sát cũng ghi nhận những thùng mì ly nằm trong các phòng Có ít nhất sáu phòng đã được thiết kế với hệ thống điện, phun nước và thông hơi.

Một viên chức nói rằng một hộp cầu chì đã được sửa chữa và có thể nổ, gây hỏa hoạn rất nguy hiểm. Vì biết hộp cầu chì có thể cháy nổ, nhóm “nông gia” trồng cần sa đã cài một quạt máy ở gần đó để giúp hộp cầu chì không bị quá nóng. Nhà chức trách nói rằng kho hàng có thể được được người khác thuê và cho thuê lại, nên việc tìm bắt những thủ phạm sẽ cần thời gian.

Kho hàng nằm sát bên cạnh một nhà in với nhiều người qua lại. Các nhân viên tại nhà tin này nói với báo chí rằng họ không biết có người sống trong kho hàng, vì họ chưa bao giờ thấy ai ra vào ở nơi đây

:VD:

SHARE