Cảnh sát Indonesia bắn chết hai kẻ tình nghi khủng bố

Cảnh sát Indonesia. Ảnh minh họa.

Một sĩ quan cảnh sát Indonesia hôm nay, 25/05/2015, cho AFP biết, hai kẻ hồi giáo cực đoan đã bị bắn hạ và 7 người khác bị bắt giữ hôm qua, tại một khu vực được coi là hang ổ khủng bố.

Theo Agus Rianto, phát ngôn viên của cảnh sát quốc gia, lực lượng tinh nhuệ của một đơn vị chống khủng bố đã bắn chết hai người đàn ông trong cuộc đấu súng diễn ra hôm qua, tại một ngôi làng ở huyện Poso trên đảo Sulawesi. Lực lượng cảnh sát cố bắt sống những kẻ tình nghi trên song do gặp phải kháng cự nên buộc phải nổ súng. Về phía cảnh sát, có hai người bị thương.

Thời gian gần đây, đã có bẩy nghi phạm hồi giáo cực đoan bị bắt giữ, trong đó có năm kẻ ở phía nam đảo Sulawesi. Những phần từ này có liên quan tới Santoso, một tên trùm hồi giáo cực đoan đang bị truy nã trên toàn quốc. Đây là thủ lĩnh nhóm chiến binh Hồi giáo Mujahideen hoạt động tại khu vực rừng rậm nằm giữa đảo Sulawesi.

Các chiến binh cực đoan trên đảo Sulawesi được coi là một trong những mối đe dọa hiếm hoi thực sự tại Indonesia. Chúng thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhắm chủ yếu tới các lực lượng an ninh quốc gia.

Từ hơn 10 năm nay, Indonesia đấu tranh chống Hồi giáo cực đoan và phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu phương Tây, dù nhiều cuộc đàn áp đã làm suy yếu mạng lưới nguy hiểm này.

Jakarta ngày càng lo ngại trước ảnh hưởng của các nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Hơn nữa, một số phần tử đã tham chiến Iraq hoặc Syria hồi hương đã khiến mạng lưới quân thánh chiến tại Indonesia trở nên tinh vi hơn.

:I:

SHARE