Cảnh sát Hong Kong truy lùng nghi can đâm đôi nam nữ di dân Việt Nam trọng thương

Tin Tuen Mun, Hong Kong – Cảnh sát Hong Kong cho hay đang săn tìm một người đàn ông Việt Nam nghi can đâm hai đồng hương trọng thương tại Tuen Mun (hay Castle Peak), một thành phố của New Territories, Hong Kong.

Báo mạng thestandard.com.hk cho biết, người nữ nạn nhân trần truồng và ướt đẫm máu trong khi người đàn ông bị thương nặng ở đầu và hai cánh tay, đã rơi vào tình trạng hôn mê. Cả hai nạn nhân đều là di dân Việt Nam cư ngụ bất hợp pháp tại Hong Kong, khoảng 36 tuổi, sống tại một căn phòng ở đường Castle Peak.

Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát nói rằng, hung thủ là một người đàn ông và là bạn của cả hai nạn nhân, cao từ 1.7 đến 1.8 mét, trong độ tuổi từ 35 đến 40, tóc cắt ngắn. Cảnh sát chưa xác định được liệu nghi can hung thủ cũng là di dân bất hợp pháp người Việt Nam hay không.

Báo mạng thestandard.com.hk cho biết, cảnh sát Hong Kong nhận được điện thoại kêu cứu khoảng 9 giờ sáng thứ Năm (14 tháng 2) tại khu chung cư Bamboo Court. Tại đây, cảnh sát tìm thấy người nữ nạn nhân bị thương nằm trên sàn một căn phòng ở tầng thứ 12, còn người đàn ông bị đâm trọng thương nằm trên bãi cỏ gần cửa sau của khu chung cư.

Một nhân chứng cho biết trông thấy người phụ nữ bị một vết cắt bằng dao ở hàm dưới, còn người đàn ông thì chỉ mặc chiếc quần lót, lảo đảo đi ở phía sau toà nhà trước khi gục xuống bãi cỏ. Một nhân chứng khác thì nói người phụ nữ bảo đừng gọi cảnh sát, có lẽ vì sợ bị phát giác là di dân không có giấy tờ tuỳ thân hợp pháp.

Cuộc điều tra ban đầu cho thấy nghi can là người quen biết với người phụ nữ nói trên, đi vào ngôi nhà của họ để nói chuyện. Câu chuyện dẫn đến cãi cọ lớn tiếng và hung thủ chụp lấy con dao ở nhà bếp tấn công hai người nọ rồi tẩu thoát. Nguồn tin này cũng nói rằng đôi nam nữ nạn nhân thuê căn phòng trên để ở thông qua một người Việt Nam có giấy căn cước Hong Kong. Cả hai nạn nhân đều được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo SBTN

SHARE