Cảnh sát Harris County ở Texas bị điều tra vụ xóa bỏ bằng chứng

0
9

(Hình minh họa: Scott Halleran/Getty Images)

HARRIS COUNTY, Texas (NV) – Một trạm cảnh sát ở Harris County, Texas, đang bị điều tra hình sự về vụ một cựu nhân viên của họ xóa bỏ các chứng cớ liên hệ tới hàng trăm vụ án hình sự khi dọn dẹp một phòng hồ sơ quá đầy những tài liệu, để rồi xóa bỏ đi một số lớn các bằng chứng tội phạm, theo tin tờ Houston Chronicle.

Hôm Thứ Năm, ông Robert Soard, phụ tá biện lý Harris County, nói rằng việc cơ quan cảnh sát làm mất hết các chứng cớ hiện đang là đối tượng của cuộc điều tra hình sự, nhưng không nói rõ liệu các cơ quan tiểu bang và liên bang có tham gia cuộc điều tra này hay không.

Một giới chức cao cấp của cảnh sát, ông Mark Herman, nói rằng lần đầu tiên mà ông hay biết về vụ xóa bỏ hồ sơ là vào dạo cuối Tháng Ba hoặc đầu Tháng Tư vừa qua. Ông Herman cho biết ban phụ trách an ninh nội bộ của sở cảnh sát đã mở cuộc điều tra về hành động này của các nhân viên và sa thải một cá nhân liên hệ rồi. Biện Lý Devon Anderson cũng đã được thông báo về vụ này.

Hiệp Hội Luật Sư Hình Sự Houston đặt nghi vấn về lý do tại sao văn phòng biện lý phải mất tới bốn tháng mới lên tiếng báo động về vụ các chứng cớ này bị lạc mất hoặc bị hủy bỏ. Mặc dù các bằng chứng đó hầu hết liên hệ tới các tội phạm ma túy, một số nhà điều tra cho rằng các bằng chứng về những loại tội phạm khác có thể cũng bị ảnh hưởng.

Cũng vì tình trạng chứng cớ bị hủy hoại này mà Văn Phòng Biện Lý Harris County đã phải dẹp bỏ hơn 90 vụ án đại hình và tiểu hình mà lẽ ra phải bị đưa ra truy tố và xét xử.

:NV:

SHARE