Cảnh sát Delaware bắn chết người ngồi xe lăn

0
6

(Hình minh họa: Getty Images/Spencer Platt)

Nhiều cảnh sát súng cầm tay, tiến gần một người đàn ông ngồi trên xe lăn, lập lại lệnh: “Bỏ súng xuống” và “Đưa tay lên.”

Theo CNN, người đàn ông không tuân lời và hằng loạt súng nổ. Thế là người đàn ông gục qua một bên rồi té nhào xuống đất.

Ông Bobby Cummings, cảnh sát trưởng Wilmington, tiểu bang Delaware, hôm Thứ Năm lên tiếng binh vực thuộc cấp, rằng ông Jeremy McDole, người ngồi xe lăn, có sở hữu một khẩu súng ngắn nòng .38-caliber và rằng đương sự không tuân theo lời của cảnh sát.

Cảnh sát trưởng nói tiếp, thay vì tuân theo, “ông McDole bắt đầu rút súng khỏi thắt lưng và cảnh sát phải ra tay.”

Theo ông Cummings, nói chung là cảnh sát phải nổ súng vì sợ ông McDole có thể sẽ bắn họ.

Tuy nhiên mẹ của nạn nhân, bà Phyllis McDole, lại nghĩ khác. Bà nói về một đoạn video mà ông Cummings xác nhận có biết đến nhưng chưa xác nhận sự trung thực, rằng con trai bà “không hề rút súng mà tay còn để trên đùi.”

Bà Phyllis McDole cho biết con trai bà 28 tuổi và bị liệt nửa người từ thắt lưng trở xuống. Bà không hiểu tại sao con trai bà bị chết, bà nói: “Đây là chuyện bất công.”

Theo ông Cummings, cảnh sát được gọi đến lúc 3 giờ chiều Thứ Tư, rằng có một người đàn ông bị thương vì trúng đạn do chính cây súng của đương sự.

Một số cảnh sát đến nơi và tiến đến gần ông McDole, súng chỉa về phía chiếc xe lăn đang nằm yên, miệng hô lớn đòi hỏi đương sự bỏ súng xuống.

Đoạn video không chứng tỏ súng có còn nằm trong tay ông McDole khi cảnh sát lại gần hay không.

Thị Trưởng Dennis Williams hôm Thứ Năm hứa rằng gia đình “sẽ được thông báo từng diễn tiến của cuộc điều tra.”

:NV:

SHARE