Cảnh sát Colombia dính bê bối điều hành đường dây mại dâm nam

0
8

Ông Rodolfo Palomino, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia, đã từ chức vào ngày 17.2 sau khi bị cáo buộc đứng đầu đường dây mại dâm nam – Ảnh: AFP

“Những cuộc điều tra nội bộ phát hiện có một đường dây mại dâm nam do một số cảnh sát điều hành; chỉ huy các đơn vị cảnh sát không nắm được thông tin này, mặc dù đường dây mại dâm nam hoạt động khá lâu”, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Luis Carlos Villegas cho hay, theo AFP.

Ông Villegas cho hay đường dây mại dâm nam này bị triệt phá “cách đây 8 hoặc 9 năm”. Đương kim Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos lúc bấy giờ vẫn còn Bộ trưởng Quốc phòng và chịu trách nhiệm quản lý lực lượng cảnh sát quốc gia.

Ông Rodolfo Palomino, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia đã từ chức vào ngày 17.2 sau khi các công tố viên tiến hành cuộc điều tra với cáo buộc ông là người đứng đầu đường dây mại dâm nam trong giai đoạn 2004-2008.

Tuy nhiên, ông Palomino (nay 58 tuổi) bác bỏ cáo buộc này. Thứ trưởng Nội vụ Carlos Ferro (53 tuổi) cũng đã từ chức vào ngày 16.2 do có dính líu đến vụ bê bối này.

Truyền thông Colombia vừa qua đã tung ra một đoạn video cho thấy một người được cho là ông Ferro khi còn là một thượng nghị sĩ hồi năm 2008 đã trao đổi với những người đàn ông hành nghề mại dâm.

SHARE