Cảnh sát California bị kiện vì phát tán hình khỏa thân người lái

0
5

(Hình minh họa: wikipedia.org)

Hôm Thứ Năm, một phụ nữ, bị một cảnh sát viên tiểu bang California (CHP) lấy trộm mấy tấm hình khỏa thân từ trong điện thoại rồi đem phát tán trên mạng sau khi bị chận xe lại trên đường hồi năm ngoái ở San Ramon, đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang, đòi cơ quan này bồi thường thiệt hại, theo nguồn tin tờ San Jose Mercury News.

Hồ sơ vụ kiện cho biết, lúc 12 giờ 20 phút rạng sáng hôm 29 Tháng Tám, 2014, cảnh sát viên Sean Harrington đã chận chiếc xe hơi của bà Natalie Sramek lại vì nghi tài xế đang lái xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo.

Sau khi tịch thu chiếc điện thoại của bà Sramek, cảnh sát viên này đòi bà phải đưa cho mình mật mã để giúp gọi báo tin cho người bạn của bà này hay rằng bà đang gặp trở ngại trên đường.

Nhưng cảnh sát viên Harrington đã lục tìm phần hình ảnh trong chiếc điện thoại rồi bí mật chuyển sang điện thoại cá nhân của mình ít nhất là sáu tấm hình khỏa thân được chụp theo nhiều kiểu của phụ nữ này.

Cũng vẫn theo hồ sơ vụ kiện, các bức hình kia sau đó đã được phát tán cho các đồng nghiệp của ông Harrington, trong đó có cảnh sát viên Robert Hazelwood, người đã cùng Harrington trao đổi những lời bình luận vế mấy tấm ảnh đó.

Nạn nhân Samrek khởi kiện cả nhân viên lẫn cơ quan CHP vì đã vi phạm các quyền của bà được Tu Chính Án Thứ Tư và Thứ Mười Bốn của Hiến Pháp Mỹ bảo vệ.

Hồi năm ngoái, ông Harrington đã phải từ chức khỏi CHP vì từng dính líu tới một tội phạm tương tự mà nạn nhân cũng lại là một phụ nữ lái xe bị ông này chận lại để khám xét và lấy trộm hình khỏa thân từ điện thoại động của người bị chận xe lại.

Lần đó, cảnh sát viên này chỉ bị án treo mà thôi.

:NV:

SHARE