Cảnh sát Bulgaria bắt giữ một nghi can trong vụ sát hại nhà báo Viktoria Marinova

Ruse, Bulgaria – Theo tin từ Reuters, vào Thứ Ba (9 tháng 10), cảnh sát Bulgaria đã bắt giữ một người đàn ông được xem là có liên quan tới vụ sát hại nhà báo nữ Viktoria Marinova.

Bà Teodor Atanasov, cảnh sát trưởng của sở cảnh sát thị trấn Ruse, cho biết sở cảnh sát đã bắt giữ một nghi can và đang kiểm tra chứng cứ ngoại phạm của ông ta, nhưng trong thời điểm hiện tại, người này chưa phải là nghi can chính thức của vụ án.

Trước đó, một nguồn tin chính phủ quen thuộc với cuộc điều tra cho biết người đàn ông nói trên đã bị tạm giam trong vòng 24 giờ. Các công tố viên Bulgaria dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong ngày vì áp lực từ phía quốc tế đang ngày càng tăng lên.

Thi thể của bà Marinova, một nhà báo 30 tuổi, được phát hiện vào ngày 6 tháng 10 gần sông Danube. Bà tử vong do bị đánh vào đầu và siết cổ, ngoài ra, Bộ Nội vụ Bulgaria còn xác nhận bà bị hãm hiếp trước khi chết.

Trước khi bị sát hại, bà Marinova đang phụ trách một chương trình đối thoại mang tên “Detector”, thảo luận về các cáo buộc tham nhũng đối với nhiều thương gia và chính khách liên quan đến quỹ tiền của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, vụ án dường như không liên quan đến công việc này, và cái chết của bà Marinova đã khiến nhiều người ở Bulgaria phẫn nộ, đặc biệt là khi đất nước đang chìm trong tham nhũng.

Vào Thứ Hai và Thứ Ba (9 tháng 10), nhiều người dân đã đến thắp nến và đặt hoa tại tại Ruse để bày tỏ sự tiếc thương với nữ nhà báo. Bà Marinova có một cô con gái chỉ mới bảy tuổi.

Theo SBTN

SHARE