Cảnh sát Brazil: Tay bơi Mỹ Lochte bịa đặt việc bị cướp

0
9

Hai lực sĩ bơi lội của Mỹ, Gunnar Bentz (trái) và Jack Conger, rời trạm cảnh sát ở phi trường Rio de Janeiro, sau khi bị kéo ra khỏi máy bay. (Hình: AP Photo/Mauro Pimentel)

RIO DE JANEIRO, Brazil (AP) – Một giới chức cảnh sát Brazil hôm Thứ Năm cho hay tay bơi Mỹ Ryan Lochte đã bịa đặt chuyện bị cướp dí súng ở Rio de Janeiro.

Viên chức này cho hay khoảng 6 giờ sáng ngày Chủ Nhật, Lochte cùng với các bạn trong đội tuyển bơi là Jack Conger, Gunnar Bentz và Jimmy Feigen, ngừng lại tại một trạm xăng ở Barra da Tijuca, khu ngoại ô Rio.

Một trong số những người này tìm cách mở cửa một phòng vệ sinh bên ngoài trạm xăng nhưng không được.

Sau đó họ hè nhau đẩy và làm gẫy cửa. Một nhân viên canh gác tiến tới và đối đầu với các lực sĩ này, theo giới chức trên.

Nguồn tin này cho hay nhân viên canh gác có võ trang bằng khẩu súng lục, nhưng không hề rút súng khỏi bao hay chĩa súng về các lực sĩ.

Sau khi nói chuyện, các lực sĩ này trả một số tiền rồi bỏ đi.

Viên chức trên cho hay hai lực sĩ bơi lội Conger và Bentz, người bị đưa ra khỏi phi cơ khi chuẩn bị trở về Mỹ tối Thứ Tư, khai với cảnh sát rằng vụ bị cướp bằng súng là sự bịa đặt.

Lực sĩ Lochte lúc đầu nói dối về vụ cướp với bà mẹ, Ileana Lochte, người đi kể với các nhà báo, theo giới chức cảnh sát Brazil.

Ðiều này khiến cho giới truyền thông làm ầm câu chuyện lên khiến cảnh sát phải chú ý.

Ủy Ban Thế Vận Mỹ, qua phát ngôn viên Patrick Sandhusky, cho hay vào trưa ngày Thứ Năm rằng các bạn trong đội tuyển với Lochte đang chuẩn bị để gặp giới hữu trách.

Ông Sandhusky nói rằng tất cả đều có luật sư đại diện và được sự hỗ trợ của tòa Lãnh Sự Mỹ tại Rio.

Các lực sĩ này có thể bị phạt vì theo quy tắc hành xử của cơ quan bơi lội Mỹ là cấm sự gian dối hoặc không có hành động lường gạt.

Trong khi đó, theo đài truyền hình CNN, hệ thống truyền hình Globo của Brazil cho chiếu một đoạn phim cho thấy một người đàn ông tiểu ở bên ngoài phòng vệ sinh và bị nhân viên an ninh đến chất vấn.

Các lực sĩ này có thể bị truy tố tội khai man và phá hoại tài sản, theo CNN

Theo AP, đến 6 giờ chiều, giờ Hoa Kỳ, hai lực sĩ Jack Conger và Gunnar Bentz được cảnh sát cho phép rời Brazil sau khi cung khai.

Nguoi Viet Daily News

SHARE