Cảnh sát bố ráp ngôi nhà có liên quan đến đường dây cá độ thể thao

0
6

Cảnh sát đứng trước ngôi nhà bị bố ráp.

SANTA CLARITA, Calif. – Các đặc vụ liên bang và địa phương đã bố ráp 1 ngôi nhà tại Santa Clarita vào hôm thứ Tư, trong cuộc điều tra về một đường dây cá độ thể thao thông qua mạng Internet. Vào lúc 10:30 sáng, nhiều nhân viên liên bang và tiểu bang đã đến thực hiện lệnh khám xét tại ngôi nhà gần đường Santa Clarita và đường Riverrock, nơi được cho là “có liên quan đến cuộc điều tra hình sự về một băng nhóm đa quốc gia.”

Vụ bố ráp này được cho là có liên quan đến vụ viên chức liên bang kết tội 17 người tại miền Nam California, Nevada, và New York, vì đã điều hành một mạng lưới cá độ thể thao tinh vi, trải dài về phía Tây từ Queens County, và quản lý nhiều trang web đánh bạc ở nước ngoài. Bản cáo trạng gồm 126 tội danh đã truy tố các bị cáo về các tội tham nhũng, rửa tiền, và quảng bá cho cờ bạc. Mười bốn người trong số các bị cáo hiện đã bị bắt giam, trong khi 3 tên khác vẫn đang bị truy lùng.

Theo lời cảnh sát, Cyrus Irani, 37 tuổi, cư dân Santa Clarita, được coi là một “người lập kế hoạch, quản lý và giám sát toàn bộ tổ chức.” Đường dây này nhận cá độ cho các sự kiện thể thao, qua trang web nước ngoài là 365Action.com – một trang web có hơn 2,000 người đang tham gia cá độ và có 1 đường dây điện thoại miễn phí.

Theo cáo trạng, trang web này cho phép người cá độ có thể đánh cá trên rất nhiều sự kiện thể thao, từ giải chuyên nghiệp đến giải đấu giữa các trường đại học, về các môn như bóng rổ, bóng football, hockey, và bóng chày.

Trang web nêu trên và số điện thoại miễn phí đều được nối với một “phòng điều hành,” nơi các bị cáo nhận tiền thông qua thẻ credit và tiền chuyển từ ngân hàng, với số lượng từ $5,000 đến $270,000 Mỹ kim. Hơn $3 triệu Mỹ kim đã bị FBI thu giữ các trương mục ngân hàng được cho là do Irani kiểm soát.

Nghi can Clark Bruner, 56 tuổi, bị cáo buộc là một “phó thủ lãnh”, chỉ đứng sau Irani, chịu trách nhiệm quản lý các trương mục và các đại lý. Mười hai người khác liên quan đến đường dây cá độ này cũng bị bắt giữ. Nếu bị kết tội, các bị cáo sẽ đối mặt với bản án tối đa là 25 năm tù giam

:VD:

comments

SHARE