Cảnh sát biểu tình thầm lặng trước buổi trình diễn của Beyoncé

0
4

Ca sĩ Beyoncé trình diễn tại sân vận đông NRG. (Hình: Daniela Vesco/Invision for Parkwood Entertainment/AP Images)

Có hai cuộc biểu tình ủng hộ và chống đối buổi trình diễn của siêu sao ca nhạc Beyoncé diễn ra bên ngoài sân vận động NRG ở Houston tối Thứ Bảy, theo tin của đài KTRK.

Trong khi hàng chục nghìn dân ái mộ chen chúc nhau vào thưởng thức cuộc trình diễn của Beyoncé, một nhóm cảnh sát địa phương tổ chức một cuộc biểu tình thầm lặng trước giờ khai mạc nhạc hội để bày tỏ nỗi bất bình của họ đối với lập trường của nữ danh ca này, mà họ cho là bênh vực phong trào “Mạng Người Da Đen Cũng Quý Vậy” và chống cảnh sát.

Nghiệp đoàn cảnh sát thành phố và quận hạt phản đối thông điệp mà Beyoncé gởi đi qua các buổi trình diễn của cô. Ông Tony Ragsdale, một thành viên trong nhóm, phát biểu rằng ông không nói Beyoncé là chống cảnh sát, nhưng một vài buổi trình diễn của cô có xu hướng đó.

Nhiều nhân viên ngành công lực tin rằng cuốn video “Formation” và cuộc trình diễn của Beyoncé tại trận Super Bowl hồi Tháng Hai ở California có nội dung chống cảnh sát và đề cao nhóm bạo động Black Panthers trước đây tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, một nhóm khác cũng mở cuộc biểu tình để ủng hộ siêu sao Beyoncé.

Ông Robert Muhammad, thuộc Hiệp Hội Southwest Regional Nation of Islam, tuyên bố rằng cuộc trình diễn của Beyoncé tại Super Bowl và cuốn video “Formation,” được phổ biến trong Tháng Lịch Sử Người Da Đen, không hề có mục đích chống cảnh sát nhưng chỉ có nội dung bênh vực người da đen mà thôi.

:NV:

SHARE