Cảnh sát bắt ma túy $3.5 triệu từ tổ chức buôn lậu ở OC, Inland Empire

Cảnh sát tịch thu lượng ma túy trị giá khoảng $3.5 triệu và bắt hai người vì nghi dính líu tổ chức buôn lậu ma túy hoạt động từ Mexico sang khắp Orange County và Inland Empire, Sở Cảnh Sát Huntington Beach (HBPD) loan báo hôm Thứ Năm, 24 Tháng Sáu.

114
Số ma túy tịch thu được trị giá khoảng $3.5 triệu. (Hình; Huntington Beach Police Department)

Hai người bị bắt trong Tháng Sáu vì nghi dính líu tổ chức này, nhưng cảnh sát không công bố tên tuổi cũng như vai trò của họ trong tổ chức.

Hiện chưa rõ việc mua ma túy từ tổ chức này xảy ra ở những thành phố nào, và tại sao HBPD là cơ quan điều tra. Phát ngôn viên HBPD từ chối cho hay việc mua ma túy có xảy ra ở Huntington Beach hay không.

Một ông bị bắt ở Compton, lúc đó đang đem theo hai ký cocaine, rồi bị giam với cáo buộc tàng trữ ma túy để bán, theo HBPD.

Người thứ nhì bị Cảnh Sát Tiểu Bang California (CHP) bắt ở San Bernardino County, lúc đó đang đem theo 138 ký cocaine và heroin, 12 pound methamphetamine và hơn 1,000 viên fentanyl, cảnh sát cho biết. Người này bị giam với cáo buộc vận chuyển và tàng trữ ma túy để bán.

Một trong hai người bị bắt được thả ra trong lúc chờ truy tố, còn người kia được thả ra sau khi nộp tiền thế chân tại ngoại.

Cảnh sát từ chối cho biết bao nhiêu người bị nghi dính líu tổ chức này.