Cảnh sát bắt giữ gần 1,700 người tại 22 thành phố trong 3 ngày khi các vụ biểu tình gia tăng

Tin từ Los Angeles, California – Kể từ hôm thứ Năm (28 tháng 5) cho đến nay, cảnh sát đã bắt giữ gần 1,700 người tại 227 thành phố của Hoa Kỳ, khi các cuộc biểu tình về cái chết của George Floyd nổ ra.

Ông Floyd tử vong vào hôm thứ Hai tại Minneapolis sau khi một cảnh sát đè đầu gối lên cổ ông trong hơn 8 phút. Viên cảnh sát trong sự việc, Derrick Chauvin, đã bị bắt vào hôm thứ Sáu và bị buộc tội giết người cấp độ ba. Sự việc gây phẫn nộ khi ông Floyd là người da đen trong khi cảnh sát Chauvin là người da trắng.

Theo hãng thông tấn AP, số vụ bắt giữ kể trên không làm giảm đi các cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tuần qua. Hầu hết các cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa, nhưng một số vụ nổ ra với bạo lực. Theo con số thống kê, gần 1,700 người đã bị bắt kể từ hôm thứ Năm. Tuy nhiên, con số thực tế có khả năng còn cao hơn nữa khi các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra vào tối thứ Bảy (30 tháng 5).

Chỉ tính riêng thành phố Los Angeles, đã có 533 người bị bắt giữ tại đây vào hôm thứ Sáu, chiếm hơn một phần ba số vụ bắt giữ cho đến hiện nay.

Thị trưởng của Los Angeles, thành phố lớn thứ hai của Hoa Kỳ, phải áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố cho đến 5 giờ 30 sáng Chủ nhật (31 tháng 5).

Theo SBTN