Cảnh sát bắn chết phụ nữ nổ súng từ trong xe tuần tiễu

0
10

Chỉ huy trưởng cảnh sát Atlanta, George Turner, tại buổi họp báo nói về vụ cảnh sát bắn chết phụ nữ nổ súng từ trong xe tuần tiễu. (Hình: Ben Gray/AtlantaJournal-Constitution via AP)

Hai cảnh sát viên ở thành phố Atlanta hôm Thứ Năm nổ súng bắn chết một phụ nữ vì đã bất ngờ bắn vào họ trong khi đang ngồi trong băng sau của xe tuần tiễu, theo giới hữu trách.

Hai cảnh sát viên này đến điều tra một vụ báo cáo trộm xe vào trưa ngày Thứ Năm thì thấy một phụ nữ ngồi trong chiếc xe tại bãi đậu, theo lời một giới chức cảnh sát, Thiếu Tá Darin Schierbaum.

Ông cho hay hai cảnh sát viên này tạm giữ phụ nữ kia và đưa vào băng ghế phía sau của một xe tuần tiễu.

Trong khi họ đang xem xét hiện trường thì bất ngờ phụ nữ kia rút súng, bắn ít nhất hai phát về phía cảnh sát.

Ông Schierbaum nói rằng cảnh sát bắn trả, làm phụ nữ này bị thương trầm trọng. Bà ta được đưa vào bệnh viện với thương tích trầm trọng và sau đó chết nơi đây.

Ông Schierbaum cho hay hiện chưa rõ tại sao phụ nữ này có thể nổ súng khi đang bị nhốt trong xe tuần tiễu và cảnh sát cũng đang điều tra là hai cảnh sát viên kia có còng tay người này trước khi đưa vào hàng ghế phía sau của xe hay không. Danh tánh của phụ nữ này hiện chưa được tiết lộ.

Phát ngôn viên Greg Lyon của sở cảnh sát Atlanta cho hay hai cảnh sát viên liên hệ không hề hấn gì.

Cảnh sát đang tìm kiếm các băng ghi hình của máy thu hình an ninh trong khu vực để giúp điều tra.

Phát ngôn viên Lyon cũng cho hay cả hai cảnh sát viên và phụ nữ kia đều là người da đen. Hai cảnh sát viên được tạm nghỉ có lương trong khi chờ kết quả điều tra vụ nổ súng.

:NV:

SHARE