Cảnh sát Bắc Ireland thông báo về một vụ đánh bom xe ở Londonderry

Ảnh: Reuters

Belfast, Bắc Ireland – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Bảy (19 tháng 1), cảnh sát ở Bắc Ireland đã trình báo về một vụ đánh bom xe hơi ở Londonderry. Các chính trị gia địa phương cho biết sự việc này không gây thương tích rõ ràng, vì người dân đã được khuyến cáo về việc tránh xa khỏi khu vực.

Một hình ảnh được cảnh sát công bố trên Twitter cho thấy cảnh một chiếc xe hơi đang cháy tại đường Bishop ở trung tâm thành phố. Hai chính trị gia địa phương cho biết vụ nổ đã xảy ra bên ngoài tòa án thành phố.

Lãnh đạo Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) Arlene Foster đã đăng tải trên Twitter, rằng những hành động khủng bố vô nghĩa này phải bị lên án theo cách mạnh nhất. Nhờ vào sự can thiệp nhanh chóng, các viên chức ứng cứu khẩn cấp của thành phố đã giúp bảo đảm không có trường hợp tử vong hay thương tích nào. Ông Gary Middleton, một thành viên DUP, cho biết chiếc xe này đã bị cướp.

Theo hãng tin Reuters, cảnh sát Bắc Ireland không cung cấp thêm thông tin chi tiết, đồng thời cho biết họ đang tiến hành các cuộc điều tra ban đầu.

Một nhà báo từ ấn bản Ireland của tờ báo Sunday Times đưa tin rằng, cuộc tấn công này được thực hiện bởi New IRA, một nhóm chiến binh phản đối thỏa thuận hòa bình năm 1998, là thỏa thuận giúp chấm dứt ba thập kỷ bạo lực ở tỉnh do Anh Quốc điều hành. Khoảng 3,600 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột, chủ yếu là giữa các thành viên Đảng Protestant Unionist – những người muốn Bắc Ireland vẫn là một phần của Anh Quốc, và phần đông những tín đồ Thiên chúa theo chủ nghĩa dân tộc.

Theo hãng tin Reuters, tình trạng bạo lực nhỏ lẻ vẫn tiếp diễn giữa các nhóm nhỏ, nhưng trường hợp đánh bom xe rất hiếm khi xảy ra.

Theo SBTN