Cảnh sát Ai Cập thương vong khi nỗ lực gỡ bom tại Cairo

Một sĩ quan cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng hôm 5.1 trong khi cố gắng tháo gỡ quả bom được tìm thấy gần một nhà thờ ở vùng ngoại ô phía đông Cairo chưa đầy hai ngày trước lễ Giáng sinh của Cộng đồng người Cơ đốc giáo chính thống (Coptic).

Brexit

Theo Reuters, các quả bom được tìm thấy bên trong một chiếc túi trên một sân thượng. Cảnh sát Ai Cập đã huy động lực lượng gồm các chuyên gia bom mìn nhằm tháo gỡ các quả bom.

Ba quả bom đã được gỡ bỏ an toàn nhưng chiếc thứ tư đã phát nổ khi các kỹ thuật viên xử lý bom cố gắng vô hiệu hóa nó. Cảnh sát trưởng Mostafa Ebeid đã thiệt mạng trong vụ nổ khiến hai sĩ quan khác và một người tại hiện trường bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận hành vi đặt bom trên tại khu vực nhà thờ. Giới chức Ai Cập đang tích cực cảnh báo nguy cơ đánh bom trước thềm lễ Giáng sinh của người Cơ đốc vào ngày 7.1. và tăng cường sự hiện diện của cảnh sát bên ngoài các nhà thờ và các địa điểm cầu nguyện khác nhằm đảm bảo sự an toàn cho các tín đồ Cơ đốc giáo.

Người Cơ đốc giáo (Coptic) chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập từ lâu đã phàn nàn về sự phân biệt đối sử bởi họ thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan. Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, 7 người Ai Cập theo Cơ đốc giáo đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công sau khi trở về từ lễ rửa tội cho một đứa trẻ tại tu viện cách Cairo khoảng 260 km.

Theo Một Thế Giới