Căng thẳng xem Quân đội Đài Loan tập trận phòng thủ đảo

0
19

 Trang mạng Sina của Trung Quốc vừa cho đăng tải những hình ảnh mới nhất về cuộc tập trận chống đổ bộ của Quân đội Đài Loan. Buổi tập trận có sự góp mặt của nhiều quan chức và sỹ quan cao cấp của lực lượng thủy quân lục chiến, hải quân và lục quân Đài Loan. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-2
 Máy bay không người lái được sử dụng để truyền những hình ảnh trực tiếp về cuộc tập trận với góc quay bao quát từ trên cao về căn cứ tổng chỉ huy. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-3
 Dàn quân trên bờ biển, việc không để đối phương có cơ hội chiếm lấy bãi biển chính là mấu chốt của phòng thủ đổ bộ đường biển. Quân đổ bộ không chiếm được bờ biển đồng nghĩa với việc không có cơ hội triển khai quân, lính trên các xuồng đổ bộ sẽ trở thành “bia tập bắn” cho quân chống đổ bộ trên bờ. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-4
 Kế hoạch tác chiến chống đổ bộ được lên chi tiết trên sa bàn, từng phương án dự đoán đều được đưa ra và có hướng xử lý chi tiết cho từng tình huống khác nhau. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-5
 Cuộc tập trận còn có sự tham gia của các khẩu pháo phòng thủ bờ biển. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-6
 Mục tiêu giả định trên biển. Việc mục tiêu trên biển di động liên tục vì sóng và gió gây khó khăn rất lớn cho việc tiêu diệt mục tiêu sử dụng pháo và đạn cối. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-7
 Tuyến phòng thủ bờ biển thứ hai của Quân đội Đài Loan là nơi tập trung của các loại cối 60 mm và cối 80 mm. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-8
 Cối 60 mm khai hỏa. Chiến thuật cực kỳ đơn giản và hiệu quả này được áp dụng suốt từ thế chiến thứ hai đến nay, bộ binh ta với hỏa lực áp đảo từ lô cốt sẽ áp chế bộ binh địch sau đó gọi cối nã đạn vào vị trí địch đang co cụm. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-9
 Những “lô cốt” di động trên chiến trường, vừa có khả năng tấn công như một mũi tiên phong, vừa có thể tải thương, tải đạn đến các vị trí chiến thuật trên mặt trận. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-10
 Các cỗ xe Jeep chiến trường này đều được trang bị súng máy 12,7 ly, vừa đủ để đối phó với bộ binh của đối phương. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-11
 Cuộc tập trận còn có sự tham gia của các loại vũ khí hiện đại của lực lượng bộ binh. Ảnh: Một binh lính Đài Loan sử dụng súng phóng lựu liên thanh, đây là loại vũ khí ra đời để khắc chế lại chiến thuật biển người. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-12
 Dàn quân sẵn trên bờ biển chờ giặc tới. Trong tình huống tác chiến phòng thủ bờ biển chống đổ bộ, điểm mấu chốt là phải tiêu diệt được càng nhiều quân địch ở trên biển càng tốt, càng ít quân vào được bờ càng ít cơ hội chiếm được bãi biển. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-13
 Súng máy trên lỗ châu mai từ điểm cao, trong trận đổ bộ lớn nhất lịch sử hồi thế chiến hai, 500 quân phòng thủ Đức đã cầm cự được cuộc đổ bộ của 100.000 quân Mỹ và Đồng Minh trong một buổi sáng với những vị trí phòng thủ với súng máy và điểm cao tương tự như thế này. Nguồn ảnh: Sina.
Cang thang xem Quan doi Dai Loan tap tran phong thu dao-Hinh-14
 Các sỹ quan trao đổi kinh nghiệm sau khi buổi tập trận kết thúc. Là một hòn đảo với bốn bề giáp biển, cũng khá dễ hiểu khi Quân đội Đài Loan thường rất chú trọng tới việc diễn tập chống đổ bộ và diễn tập không quân, hải quân trên biển. Nguồn ảnh: Sina.