Can phạm Clarence David Moore đầu thú cảnh sát sau 40 năm trốn chạy

0
8

Phạm nhân đào tẩu Clarence David Moore 40 năm trước (trái) và hiện nay. (Hình: N.C. Department of Public Safety and Franklin County Regional Jail, via AP)

Yếu đuối và mệt mỏi qua 40 năm lẩn trốn, can phạm Clarence David Moore, 66 tuổi, hôm Thứ Hai gọi điện thoại đến cảnh sát xin nạp mình ở Frankfort, thủ phủ tiểu bang Kentucky.

Cảnh sát đến một khu nhà nghèo nàn vùng ngoại ô Frankfort để “bắt giữ” Moore nằm trên giường bệnh và đưa lên xe cứu thương chở tới bệnh viện.

Moore ba lần trốn khỏi nhà giam của cảnh sát trong thập niên 1970 và cuối cùng âm thầm về sống yên ổn ở Kentucky ít nhất từ 2009 đến nay. Tình trạng sức khỏe của đương sự rất kém sau một lần đột quỵ, nói năng khó khăn. Không có thẻ an sinh xã hội hợp pháp, Moore vất vả trong việc tìm được nơi chữa trị.

Moore bị bắt ở North Carolina năm 1967 vì tội ăn cắp khoảng hơn $200 và bị kết án 7 năm tù. Trong khi được đưa ra ngoài nhà tù làm việc trong một đội sửa đường ở vùng Asheville, Moore trốn thoát rồi tới 1971 bị bắt trở lại. Năm sau Moore lại đào tẩu cho tới khi bị bắt tại Texas năm 1975. Tháng 8 năm 1976, Moore trốn khỏi nhà tù Henderson County và biến mất trong 40 năm.

Pat Melton, cảnh sát Franklin County nói rằng tình trạng sức khỏe khiến Moore phải nạp mình, nhưng ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng có lẽ Moore cũng chán nản và mỏi mệt với cuộc sống lẩn trốn quá lâu”.

:NV:

SHARE